Từ 01/6/2021, không cần mang thẻ BHYT giấy khi khám chữa bệnh

BHXH Việt Nam vừa có Công văn 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSS-ID để khám chữa bệnh BHYT.

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh báo cáo UBND tỉnh, phối hợp Sở y tế để chỉ đạo cơ sở KCB triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Từ ngày 01/6/2021, người bệnh BHYT đến khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSS-ID thay thế cho việc sử dụng BHYT giấy.

Như vậy, người dân đã cài ứng dụng VssID, sẽ không cần mang thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh.

- Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VSS-ID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

- Cơ sở KCB có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ KCB BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết.

Công văn 1493/BHXH-CSYT được ban hành ngày 31/5/2021.