Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra một số công trình, dự án tại huyện Tam Nông

gày 9/5, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tam Nông.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra tiến độ thi công dự án khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân gofl Tam Nông.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đình Cương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tam Nông.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra dự án Cụm công nghiệp Vạn Xuân.

Kiểm tra thực tế tại các công trình, dự án: Sân golf Tam Nông 1; Cụm Công nghiệp Vạn Xuân; tuyến đường từ QL32 đi ĐT316 kết nối Khu Công nghiệp Tam Nông – Khu Công nghiệp Trung Hà; Công ty Cổ phần công nghệ NewStone - Khu Công nghiệp Trung Hà, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã nghe lãnh đạo UBND huyện Tam Nông, chủ đầu tư, nhà thầu thi công báo cáo nhanh về tiến độ thực hiện các công trình, dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra dự án tuyến đường từ QL.32 đi ĐT.316 kết nối Khu Công nghiệp Tam Nông – Khu Công nghiệp Trung Hà.

Dự án khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân gofl Tam Nông có quy mô gần 500ha; tổng mức đầu tư khoảng 35 nghìn tỷ đồng do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư. Đến nay, tiến độ GPMB của dự án đạt trên 70% diện tích; đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng thực hiện thi công các hố golf và đường golf. Dự án Cụm công nghiệp Vạn Xuân, có quy mô gần 65ha, chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế. Hiện nay, công tác bồi thường GPMB đã đạt 99%. Tuyến đường từ QL32 đi ĐT316 kết nối Khu Công nghiệp Tam Nông – Khu Công nghiệp Trung Hà dài 9km, tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỉ đồng, hiện khối lượng thi công đã đạt trên 80%, dự kiến hoàn thành trước 31/12/2023. Công ty Cổ phần công nghệ NewStone - Khu Công nghiệp Trung Hà là đơn vị sản xuất đá nhân tạo, chủ yếu xuất khẩu đi thị trường Mỹ, Công ty đã xây dựng xong nhà xưởng giai đoạn 1 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 4/2023, dự kiến giai đoạn 2 sẽ triển khai trong năm 2024.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các công trình, dự án, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng của các cấp, các ngành, chủ đầu tư, các đơn vị nhà thầu và đặc biệt là huyện Tam Nông trong việc triển khai các công trình, dự án. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Dự án khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh, sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng tại huyện Tam Nông nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung; hình thành các thiết chế mới về dịch vụ - thể thao để phục vụ cho người dân và du khách khi đến với tỉnh. Yêu cầu huyện Tam Nông tiếp tục phối hợp với các sở, ngành để cùng chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án; đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực, máy móc và các điều kiện cần thiết đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Trong quá trình thi công phải vừa chú trọng đảm bảo chất lượng công trình, vừa quan tâm đảm bảo an toàn lao động; bám sát bản vẽ, thiết kế, đảm bảo các yếu tố kỹ, mỹ thuật phù hợp cảnh quan môi trường xung quanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu thăm hoạt động sản xuất của Công ty Cổ phần công nghệ NewStone - Khu Công nghiệp Trung Hà.

Đối với dự án Cụm công nghiệp Vạn Xuân và tuyến đường từ QL.32 đi ĐT.316 kết nối Khu Công nghiệp Tam Nông – Khu Công nghiệp Trung Hà, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu yêu cầu: Huyện Tam Nông phối hợp với các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt lưu ý đến hệ thống xử lý nước thải trong Cụm công nghiệp. Sau khi đi vào hoạt động, chính quyền địa phương, chủ đầu tư cần lựa chọn, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp có tiềm năng, có hàm lượng công nghệ cao, thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường; quan tâm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Tính toán các phương án kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực hợp lý, đồng bộ, phát huy tối đa hiệu quả của các công trình, dự án khi đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương và của cả khu vực.