Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ công trình, dự án tại thị xã Phú Thọ

Ngày 11/1, đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và thị xã Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn kiểm tra thực địa Dự án cải tạo, nâng cấp đường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án tuyến đường nối từ đường Hồ Chí Minh đến đường tỉnh 320C (đi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba), có tổng chiều dài 8,2km, tổng mức đầu tư gần 600 tỉ đồng và dự án cải tạo, nâng cấp đường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, có tổng chiều dài gần 6 km, tổng mức đầu tư trên 190 tỉ đồng.

Dự án tuyến đường nối từ đường Hồ Chí Minh đến đường tỉnh 320C đang thi công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Đây là hai tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo kết nối giao thông thuận lợi giữa thị xã Phú Thọ với cao tốc Nội Bài – Lào Cai và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trong khu vực, góp phần phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và khu vực lân cận. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, thị xã Phú Thọ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Cần tính toán phương án kết nối hợp lý, đồng bộ đối với hạ tầng giao thông trong khu vực, phát huy tối đa hiệu quả của các công trình, dự án khi đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ dự án Khu đô thị mới Âu Cơ

Dự án Khu đô thị mới Âu Cơ tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Khu đô thị mới Âu Cơ, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ do Liên danh Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Tâm Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tiến Thành làm chủ đầu tư. Khu đô thị gồm các căn nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở xã hội; công trình công cộng, công trình thương mại, trường mầm non; hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và cây xanh. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã huy động máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp tốt với chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ và mỹ quan, sớm hoàn thiện và đưa dự án vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhân dân, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan, không gian kiến trúc cho thị xã Phú Thọ.

Tú Anh