Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra dự án tại Hạ Hoà

Ngày 12/1, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai một số Dự án quan trọng trên địa bàn huyện Hạ Hòa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra mộ số dự án tại đường giao thông tại huyện Hạ Hòa.

Kiểm tra thực tế tại Dự án đường từ Quốc lộ 70B đi thị trấn Hạ Hòa và đường tỉnh 320D kết nối các xã vùng phía nam với trung tâm huyện Hạ Hòa cùng Dự án: Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với QL.70B, QL.32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện Hạ Hòa đã trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, tự nguyện bàn giao mặt bằng triển khai dự án, đặc biệt là tuyến đường giao thông liên vùng. Đồng thời biểu dương những nỗ lực của nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ và kỹ thuật để thông tuyến theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con dân nhân trong dịp Tết Nguyên đán và đặc biệt là Lễ hội Đền mẫu Âu Cơ 2023, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Hạ Hòa báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số Dự án quan trọng trên địa bàn huyện.

Đây là Dự án trọng điểm của tỉnh với quy mô lên tới 1.890 tỉ đồng và đi qua địa bàn ba huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Tam Nông với hàng nghìn hộ dân liên quan, 109 ngôi mộ phải di dời. Tuy nhiên, huyện Hạ Hòa đã phối hợp với các huyện Cẩm Khê và Tam Nông để cùng cộng đồng trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để nhà thầu thi công đúng tiến độ theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Đại Nguyễn