Duyệt quy hoạch khu nhà ở sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng ở Hạ Hoà

Dự án khu nhà ở sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng có diện tích 30,4ha tại xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hoà vừa được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Sơ đồ khu nhà ở sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng tại xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hoà.

Theo đó, đây là khu nhà ở sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng có kiến trúc cảnh quan được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phục vụ nhu cầu ở của cư dân trong tương lai. Dự án sẽ tiếp giáp với các đồi và rừng sản xuất của xã Ấm Hạ; dân số dự kiến là 2.100 người, trong đó dân số ở cố định là 344 người, khách lưu trú khu vực là 521 người và số khách đi về trong ngày là 1.235 người.

Khu quy hoạch được chia thành các khu chức năng chính bao gồm khu nhà ở biệt thự; khu công trình công cộng; khu cây xanh mặt nước và khu hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, khu đất ở biệt thự tại dự án gồm 86 ô biệt thự với diện tích hơn 4,9ha, mật độ xây dựng tối đa 48%, tầng cao tối đa 3 tầng. Đất quảng trường có diện tích 1.886m2. Đất khách sạn có diện tích 5.740m2, mật độ xây dựng tối đa 55,5%, tầng cao tối đa 9 tầng. Đất vườn thú có tổng diện tích 7.758m2, mật độ xây dựng tối đa 40%, cao tối đa một tầng. Đất cây xanh mặt nước có mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao một tầng. Đất hạ tầng kỹ thuật có mật độ tối đa 40% và cao 2 tầng.

Một góc huyện Hạ Hoà

Tổng mức đầu tư của dự án, bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng là 946 tỉ đồng. Dự kiến, trong quý II/2023 - quý II/2024, dự án sẽ giải phóng mặt bằng và lập dự án đầu tư. Đến quý III/2024 - quý IV/2025 sẽ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở biệt thự. Quý I - IV/2026 xây dựng khu khách sạn và cây xanh, hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng.