Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Hướng tới Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11. Với mục đích nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý nghĩa thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Hội động phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 3884/HĐPH-NCKS ngày 03/10/2022 về việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022.

Theo đó, đề nghị các sở, ban, ngành, Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành thị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mìnhđẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11;đồng thời, gắn việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 với tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức phổ biến nội dung cơ bản của các luật, nghị quyết, văn bản pháp luật mới ban hànhcó hiệu lực năm 2022, 2023,các dự thảo chính sách, quy định của pháp luật có nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; Các vấn đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương năm 2022; những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; chú trọng tuyên truyền những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, đất đai, xử lý vi phạm hành chính, phòng, chống bệnh truyền nhiễm, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông; Kịp thời thông tin, phản ánh, lan tỏa, tôn vinh gương sáng trong xây dựng, thi hành pháp luật.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam diễn ra thường xuyên, liên tục trong cả năm, đặc biệt là đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 (từ ngày 01/11/2022 đến 18/11/2022).

Nguồn: Văn phòng

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng