Phú Thọ ban hành kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Tài liệu đính kèm: Tải về

Ngày 9/5/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1630/KH-UBND về việc tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức lên ngạch chuyên viên và tương đương. Dự kiến kỳ thi được tổ chức trong tháng 5/2023 tại Trường Đại học Hùng Vương.

Ảnh minh họa

Đối tượng dự thi gồm: Công chức, viên chức chuyên ngành hành chính giữ ngạch cán sự; công chức, viên chức chuyên ngành kế toán giữ ngạch kế toán viên cao đẳng; công chức chuyên ngành kiểm lâm giữ ngạch kiểm lâm viên trung cấp.

Chỉ tiêu nâng ngạch công chức gồm 9 chỉ tiêu, trong đó: Ngạch chuyên viên 4 chỉ tiêu; ngạch kiểm lâm viên 4 chỉ tiêu; ngạch kế toán viên 1 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức gồm 442 chỉ tiêu, trong đó: Ngạch chuyên viên 24 chỉ tiêu; ngạch kế toán viên 418 chỉ tiêu.

Các thí sinh thi 4 môn với hình thức trắc nghiệm và thi viết.

Môn kiến thức chung: Thi trắc nghiệm với 60 câu hỏi, thời gian thi 60 phút.

Môn ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi, thời gian thi 30 phút.

Môn tin học: Thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi, thời gian thi 30 phút.

Môn chuyên môn, nghiệp vụ: Thi viết, thời gian 120 phút.

Xác định người trúng tuyển: Có số câu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng môn thi trắc nghiệm.

Có tổng kết quả điểm bài thi môn nghiệp vụ chuyên ngành đạt từ 50 điểm trở lên và lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu nâng ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp được giao.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có tổng kết quả điểm bài thi môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp cuối cùng thì việc xác định người trúng tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên sau: Công chức, viên chức là nữ; công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số; công chức, viên chức nhiều tuổi hơn (tính theo ngày, tháng, năm sinh); công chức, viên chức có thời gian công tác nhiều hơn.

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết