Chiều ngày 25/3/2022,tại Hội trường Trung tâm - Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, Ban Quản lý các KCNđã phối hợp với Trường Đại học Hùng VươngCông ty TNHH Điện tử BYD Việt Namtổ chức Diễn đàn “Kết nối thông tin và chính sách tuyển dụng lao động Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam”.

Tham gia diễn đàn có ông Nguyễn Văn Oanh- Phó trưởng Ban quản lý các KCN, Tiến sỹ Phan Thị Tình- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Ông Su Si Xin - Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, đơn vị cung ứng dịch vụ lao động,lãnh đạo các phòng và đơn vị thuộc Ban Quản lý các KCN, lãnh đạo các khoa, phòng và các đơn vị thuộc Trường Đại học Hùng Vương và gần 200 sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Thay mặt ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Oanh – Phó trưởng Ban Quản lý các KCNkhai mạc diễn đàn. Với mục tiêu xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành Trung tâm kinh tế, trung tâm khoa học, công nghệ; giáo dục và đào tạo của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích, hỗ trợ thu hút đầu tư, đặc biệt là ưu tiên phát triển các doanh nghiệp, sản phẩm công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tập trung xây dựng và phát triển các trường đại học, cơ sở đào tạo nghề đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.

Vì vậy, Diễn đàn hôm nay nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ;kết nối, chia sẻ thông tin giữa các Trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở đào tạo nghề; các đơn vị cung ứng lao động; các tổ chức, cá nhân vớiCông ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam để giúp Công ty BYD tuyển dụng lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo tiếp cận doanh nghiệp KCN, nhằm tìm hiểu nhu cầu lao động thực tế để có kế hoạch đào tạo phù hợp thị trường lao động. Diễn đàn cũng là cơ hội để các sinh viên sắp ra trường, các cá nhân có nhu cầu nắm bắt thông tin và chính sách tuyển dụng của doanh nghiệp, để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như phát triển nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, Diễn đàn này cũng là thông điệp để thu hút đối tượng lao động đã có tay nghề quê hương tỉnh Phú Thọ, hiện đang làm việc ở các tỉnh, thành phố khác có nhu cầu trở về địa phương sinh sống và làm việc.

Đại diện Trường đại học Hùng Vương, Tiến sỹ Phan Thị Tình – Phó hiệu trưởng đã phát biểu ý kiến về mục tiêu và nội dung của diễn đàn hôm nay. Đây là cơ hội để tạo sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo điều kiện để các em sinh viên ra trường tiếp cận được với nhà tuyển dụng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Đồng thời đại diện trường, tiến sỹ Cao Việt đã giới thiệu tổng quan về Trường đại học Hùng Vương và kế hoạch đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

Đại diện Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam, ông Su Xi Sin – Phó Tổng giám đốc giới thiệu tổng quan về tập đoàn BYD và công ty BYD Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng, quyền lợi của người lao động tại công ty. Đồng thời giao lưu với các bạn sinh viên, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vị trí công việc, cơ hội thăng tiến khi làm việc tại Công tyBYD.

Bế mạc diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Oanh một lần nữa khẳng địnhDiễn đàn này là khởi đầu một giai đoạn mới cho sự kết nối, chia sẻ, và hợp tác giữa Nhà nước – Doanh nghiệp – Cơ sở đào tạo – và Người lao động trong việc đào tạo, cung ứng và sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn đàn

Nguồn:Phòng Quan lý Doanh nghiệp và Lao động Sao chép liên kết