Ngày 19/6/2021, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ các Ban quản lý KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP.

Ông  Phạm Minh Phương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Trưởng ban Ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo hơn 20 Ban quản lý KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc. Khách mời có Ông Nguyễn Minh Ái - Trưởng Ban Quản lý KKT tỉnh Cà Mau, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC các tỉnh, thành phía Nam. Tại điểm cầu Ban quản lý các KCN Phú Thọ, Tập thể Lãnh đạo Ban cùng Trưởng các phòng, đơn vị tham dự Hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận, tham gia ý kiến vào những nội dung trọng tâm trong dự thảo: Điều kiện đầu tư, thành lập các KCN, KKT; chính sách ưu đãi đầu tư; việc phát triển các mô hình KCN mới; nhiệm vụ quản lý nhà nước về KCN, KKT; cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý,…

Thảo luận tại hội nghị, nhiều ý kiến bày tỏ sự băn khoăn với phương án bảo đảm tối thiểu 30% nguồn nhân lực dự kiến làm việc tại các KCN từ nguồn dân cư sinh sống trên địa bàn; cho đây là rào cản sự phát triển, phân bổ nguồn nhân lực trong tình hình mới. Về điều kiện để được xem xét, ủy quyền thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các KCN, KKT, các ý kiến cho rằng, các chỉ tiêu quá cao, không phù hợp với tình hình chung của các Ban quản lý các KCN, KKT trên địa bàn, đa số ý kiến đồng tình với việc bỏ điều kiện ủy quyền, giữ nguyên như Nghị định 82 hoặc nếu có điều kiện thì xem xét điều chỉnh giảm cho phù hợp với tình hình chung.

Hội nghị kết thúc sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.