Khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tài liệu đính kèm: Tải về

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ngày 02/5/2021 tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Yên Bái (giáp ranh với tỉnh Phú Thọ) đã xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm COVID-19, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn. Thực hiện Công điện số 01/CĐ-CT ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ban và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Tập trung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc ban hành “hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện khẩu hiệu 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế)… Bắt buộc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách trong quá trình làm việc.

2. Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức,người lao động thuộc Ban và doanh nghiệp sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực, nghiêm túc lịch trình di chuyển nếu từ ngoại tỉnh trở về.

3. Thực hiện nghiêm việc cách ly y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19:

- Đối với doanh nghiệp bảo lãnh đón chuyên gia người nước ngoài: sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Khách sạn Hương Giang phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tại nơi cư trú.

- Trường hợp doanh nghiệp đón chuyên gia người nước ngoài không thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Phú Thọ thì sau khi hoàn thành thời hạn cách ly tập trung trở về tỉnh làm việc, doanh nghiệp phải báo cáo danh sách các chuyên gia người nước ngoài đến làm việc đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chính quyền cấp xã và Trạm y tế cấp xã nơi doanh nghiệp đóng trên địa bàn để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày hoàn thành cách ly y tế tập trung.

- Đối với các thành phần tham gia đưa, đón chuyên gia nước ngoài từ sân bay/cửa khẩu/cảng biển về Cơ sở cách ly y tế tập trung phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày sau khi đưa đón chuyên gia nước ngoài.

Các trường hợp trên phải thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

4. Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Ban và doanh nghiệp tiếp xúc với F1 đã được xác định là F2 phải thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà và phải thực hiện đầy đủ hướng dẫn của cơ sở y tế địa phương (đo thân nhiệt 02 lần/ngày, ở trong phòng riêng, không tiếp xúc với người thân, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu với mọi người 2m, không ra khỏi nhà đến nơi công cộng …)

5. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay,… đúng quy định; tuyên truyền tới cán bộ công chức, viên chức, người lao độngthuộc Ban và doanh nghiệp tổ chức việc hiếu, việc hỉ gọn nhẹ, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch.