Tổ chức tiêm phòng vắc xin covid-19 đợt 3 cho người lao động tại Khu công nghiệp Thụy Vân

Ngày 22/9/2021, Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 944/QĐ-SYT về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, theo đó các doanh nghiệp trong KCN Thụy Vân được phân bổ 17.753 liều vắc xin VeroCell để tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm 5 là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp.

Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh và Sở Y tế, trong các ngày từ ngày 07-09, 13/10/2021, Ban Quản lý các KCN phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì tổ chức tiêm vắc xin cho 31 doanh nghiệp trong KCN Thụy Vân

Các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đang ngồi chờ khám sàng lọc trước khi tiêm

Bày tỏ cảm xúc khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19, người lao động tại các doanh nghiệp đều bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, và sẵn sàng hưởng ứng Chiến dịch tiêm vắc xin nhằm đưa đất nước thoát khỏi dịch bệnh.

Các bàn tiêm vắc xin phòng chống covid-19 tại Trung tâm phát triển hạ tầng và dịch vụ KCN

Kết quả, sau 04 ngày triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã có trên 17.000 đối tượng được khám sàng lọc và tiêm phòng.

Việc ưu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công KCN là chủ trương chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, vừa thực hiện phòng, chống dịch, thực hiện mục tiêu kép của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo sự yên tâm cho người lao động trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian tới, Ban Quản lý các KCN tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN rà soát người lao động chưa được tiêm để chuẩn bị cho các đợt tiêm tới và đề nghị những người đã được tiêm đầy đủ các mũi tiêm theo quy định phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội khi chưa hình thành hệ miễn dịch cộng đồng./.

Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Sao chép liên kết