• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Quy định hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Tài liệu đính kèm: Tải về

Ngày 11/8/2021, UBND tỉnh ban hành quyết định số 2044/QĐ-UBND về việc Quy định hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, quy định về đối tượng, điều kiện hưởng, mức chi trả cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được công an xã, phường, thị trấn xác nhận) đang làm việc trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ ngày 01/5/2021 đến 31/12/2021, làm việc thuộc một trong năm loại công việc sau:

a) Thu gom rác, phế liệu;

b) Bốc vác, vận chuyển bằng xe thô sơ không có hoặc không gắn động cơ;

c) Lái xe mô tô 2 bánh chở khách;

d) Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, bán vé số;

đ) Tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh (gọi chung là cơ sở) được thành lập theo quy định của pháp luật và đang hoạt động trong lĩnh vực ăn, uống, lưu trú, bán hàng tại điểm du lịch, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

2. Điều kiện

a) Bị mất việc làm do bản thân thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc trong địa bàn khu dân cư phải cách ly y tế, phong tỏa hoặc cơ sở làm việc nằm trong địa bàn phải cách ly y tế, phong tỏa theo quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trừ các trường hợp thực hiện cách ly y tế, phong toả tạm thời).

b) Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và chính sách hỗ trợ của tỉnh (nếu có).

3. Mức hỗ trợ, thời gian và nguyên tắc hỗ trợ

a) Mức hỗ trợ, thời gian: 50.000 đồng/người/ngày (theo thực tế số ngày phải cách ly y tế, phong tỏa nhưng tối đa không quá 21 ngày).

b) Nguyên tắc hỗ trợ: Bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai minh bạch, không trùng lặp và không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Mỗi người chỉ được hưởng hỗ trợ một lần.

4. Phương thức chi trả: Trả 01 lần cho người lao động.

Nội dung chi tiết theo văn bản đính kèm

Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 823
Hôm qua : 656