• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 31/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh (1/11/2007 - 1/11/2022). Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Vi Mạnh Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Huân chương Lao động hạng Ba, tặng lẵng hoa chúc mừng và bức trướng của BCH Đảng bộ tỉnh cho Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ được thành lập ngày 1/11/2007 theo Quyết định số 508 - QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ. Đến nay, Đảng bộ Khối có 94 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 4.400 đảng viên; chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên từng bước được nâng lên, bình quân hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở đảng đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

15 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã khẳng định vai trò lãnh đạo doanh nghiệp trong Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách hàng năm của tỉnh. Các doanh nghiệp trong Khối đã duy trì hiệu quả sản xuất, kinh doanh, hàng năm có trên 85% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nghĩa vụ với Nhà nước được đảm bảo thực hiện, mức tăng trưởng bình quân từ 10 - 13%/năm. Hiện nay, các doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho trên 31.000 lao động với mức thu nhập bình quân gần tám triệu đồng/người/tháng. Cùng với sản xuất, kinh doanh, các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối luôn nêu cao trách nhiệm xã hội, tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội, các chương trình xóa đói, giảm nghèo với tổng kinh phí đóng góp, ủng hộ trong 15 năm đạt trên 700 tỉ đồng. Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh được Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng bộ Khối cần tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương Đảng và của Tỉnh ủy, đặc biệt là Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 4/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình cơ sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng cơ chế đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến cơ chế, chính sách, quyền lợi trực tiếp của doanh nghiệp và người lao động.

Các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường sự liên kết, hợp tác nghiên cứu phát triển thị trường, xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh, từng bước hình thành chuỗi sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong Khối. Các tổ chức đảng trong doanh nghiệp cần tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của các cấp, ngành, địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Huân chương Lao động hạng Ba; trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh với dòng chữ “Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ - 15 năm Đoàn kết - Đổi mới- Sáng tạo - Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững” cho Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
Nguồn:Baophutho.vn Copy link
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 342
Hôm qua : 353