• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Đề xuất nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn nối cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Cục Đường bộ vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xin giao nhiệm vụ chuẩn bị và thực hiện một số dự án đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai ở nút giao IC9

Theo đó, trong 6 dự án được Cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT giao chuẩn bị và thực hiện có dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn nối cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ với nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; dự án nâng cấp, mở rộng QL1, đường Hồ Chí Minh từ TP Cà Mau đến Đất Mũi…

Đại diện Cục Đường bộ cho biết: Với mong muốn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chung của ngành, trên cơ sở kinh nghiệm thực hiện đề đề xuất chủ trương đầu tư, chuẩn bị và thực hiện các dự án giao thông, Cục Đường bộ đề xuất các dự án nêu trên. Trường hợp được giao nhiệm vụ, Cục Đường bộ sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án 3 đẩy nhanh công tác chuẩn bị và thực hiện đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Được biết hiện nay, Bộ GTVT đang trong giai đoạn tập trung cao độ để triển khai thực hiện các dự án xây dựng đường cao tốc và một số dự án trọng điểm trong đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 với khối lượng công việc đặc biệt lớn, các mốc tiến độ đang đến gần. Đồng thời, Chính phủ cũng đang chỉ đạo tập trung lập đề xuất dự án và triển khai đầu tư một số dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông có tính chất kết nối, đảm bảo khai thác hiệu quả công trình.

Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 321
Hôm qua : 412