• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Kiểm tra tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp tại Yên Lập

Ngày 3/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp (CCN) - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn, xã Lương Sơn và CCN Đồng Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB Dự án Cụm công nghiệp Đồng Lạc, xã Đồng Lạc.

CCN - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn được thành lập theo Quyết định số 2014/QĐ - UBND ngày 25/8/2015 của UBND tỉnh với diện tích quy hoạch 40ha, tổng vốn đầu tư trên 79 tỉ đồng. Đến nay, huyện đã thực hiện bồi thường GPMB và chuyển mục đích giao đất 6,99ha; đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông chính kết nối CCN với hệ thống giao thông chung, triển khai xây dựng kênh thoát nước. Hiện CCN- tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn có ba doanh nghiệp, đơn vị hoạt động ổn định, tạo việc làm cho lao động địa phương, tăng thu ngân sách của huyện.

Dự án CCN Đồng Lạc được UBND tỉnh thành lập với diện tích 50ha, tổng số vốn là trên 290 tỉ đồng. Đến nay, chủ đầu tư đã kiểm kê đất, tài sản trên đất đối với 153/163 hộ dân; lập dự toán bồi thường, hỗ trợ GPMB cho 123 hộ, cá nhân, đạt trên 80% số lượng đã kiểm kê; tạm ứng kinh phí bồi thường GPMT cho 49 hộ với kinh phí gần 4,5 tỉ đồng trên diện tích hơn 3,7ha.

Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư CCN Đồng Lạc được quy hoạch với diện tích gần 3,6ha, tổng mức đầu tư 14,9 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Lập làm chủ đầu tư. Đến nay, đã thanh toán kinh phí tạm ứng cho 50 hộ dân có đất và tài sản trên đất bị thu hồi với số tiền trên 4,1 tỉ đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bồi thường GPMB, xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư vào các CCN đã được huyện Yên Lập chỉ đạo thực hiện đúng quy trình, nghiêm túc, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đại đa số người dân. Tuy nhiên, công tác bồi thường GPMB các dự án còn khó khăn, vướng mắc do hồ sơ địa chính; đơn giá bồi thường tài sản trên đất còn bất cập; một số hộ dân chưa phối hợp kiểm đếm đất đai, tài sản; nguồn lực còn hạn chế...

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện Yên Lập, chủ đầu tư và các sở, ngành, đơn vị liên quan trong việc triển khai dự án xây dựng hạ tầng các CCN, tạo thuận lợi thu hút nhà đầu tư, góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Huyện cần nhanh chóng hoàn thiện các hạ tầng thiết yếu của CCN - tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn, duy trì quản lý hiệu quả; lựa chọn nhà đầu tư thứ cấp phù hợp, đảm bảo các hoạt động sản xuất - kinh doanh phải gắn với bảo vệ môi trường.

Đối với Dự án CCN Đồng Lạc, UBND huyện phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và chủ đầu tư, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát, tiến hành xác định đầy đủ chủ sử dụng đất nằm trong khu vực thu hồi; thực hiện công tác kiểm kê, kiểm đếm để sớm phê duyệt phương án bồi thường, chi trả kinh phí cho các hộ dân trong vùng dự án; nghiên cứu, vận dụng các chế độ chính sách đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân và chủ đầu tư. Các sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp với huyện và chủ đầu tư kiểm tra đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn để Dự án CCN Đồng Lạc sớm khởi công xây dựng.

Nguồn:Baophutho.vn Copy link
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 368
Hôm qua : 353