• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê trong năm 2023

Ngày 1/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, động viên sản xuất một số doanh nghiệp, dự án sản xuất trên địa bàn huyện Cẩm Khê, làm việc với UBND huyện Cẩm Khê, nhà đầu tư về kế hoạch giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê và các khu tái định cư.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy MDF Mekong tại KCN Cẩm Khê.

Theo báo cáo của UBND huyện và chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Cẩm Khê, đến nay Dự án KCN Cẩm Khê đã hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) 315,2ha/450ha tổng diện tích. Trong đó, đã bàn giao cho chủ đầu tư 139,5ha; đối với 183,4ha còn lại tuy đã được giải phóng nhưng còn xen kẹp 16,1ha nên chưa đủ điều kiện giao đất; diện tích chưa được GPMB còn 112,1ha. Thực hiện thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về tháo gỡ khó khăn, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ GPMB KCN Cẩm Khê, UBND huyện đã kiện toàn hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án; thành lập hai tổ giúp việc thực hiện công tác kê khai, kiểm đếm lập dự toán, xây dựng phương án đồng thời ban hành kế hoạch GPMB cho Dự án. Huyện cũng ban hành Quyết định cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với 13 hộ. Trong 5 khu tái định cư, đến nay đã bồi thường, GPMB xong 2/5 khu, đang xây dựng cơ sở hạ tầng 3/5 khu.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc với lãnh đạo huyện Cẩm Khê và nhà đầu tư về kế hoạch giải phóng mặt bằng.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu huyện Cẩm Khê phối hợp với Tổ công tác của tỉnh rà soát lại các thủ tục hành chính đảm bảo theo quy định, đặc biệt là trình tự, thủ tục thu hồi đất, quy trình thực hiện GPMB cho Dự án. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết theo từng khâu, từng bước và theo các vị trí ưu tiên, trong đó ưu tiên thực hiện GPMB phần diện tích còn xen kẹp trong phạm vi diện tích 183,4ha đã được giải phóng, sớm bàn giao đất cho chủ đầu tư (theo quy hoạch phân lô của KCN) xong trước ngày 30/6/2023, hoàn thành GPMB 112,1ha còn lại trong năm 2023. Đặc biệt, huyện cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, khẩn trương hoàn thành xây dựng hạ tầng các khu tái định cư để giao đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân. Đối với các thông báo thu hồi đất đã gần hết hoặc quá ba năm so với kế hoạch sử dụng đất, phải khẩn trương điều chỉnh lại thông báo để đảm bảo tiến độ thực hiện công tác GPMB theo kế hoạch. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận trong nhân dân; huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, coi đây là nhiệm vụ chính trị số một của huyện trong năm 2023. Đặc biệt, huyện cần xem xét cụ thể, chi tiết đối với từng trường hợp tách hộ; quá trình lập hồ sơ kiểm đếm đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân nhưng phải chặt chẽ, đảm bảo tính pháp lý để sẵn sàng cưỡng chế, bảo vệ thi công khi cần thiết.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ triển khai Dự án nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh Cell (tấm pin) năng lượng mặt trời của Công ty VSUN tại Khu công nghiệp Cẩm Khê.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng quà, chúc mừng Công ty TNHH YI DA Việt Nam.

Nhân dịp đầu Xuân mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã đi thăm, động viên sản xuất tại Công ty TNHH YI DA Việt Nam tại Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê; Công ty cổ phần Việt Nam Sunergy (VSUN) thuộc Tập đoàn Fuji Solar, có vốn đầu tư Nhật Bản; Công ty MDF MeKong đều đang trong giai đoạn xây dựng nhà máy tại KCN Cẩm Khê. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và người lao động nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cảm ơn những đóng góp của các Công ty vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh bị tác động của dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực để tạo việc làm, thu nhập cho người lao động và đang tiếp tục mở rộng sản xuất, tăng cường số lượng nhân công nhằm đảm bảo yêu cầu nguồn hàng đầu ra và xuất khẩu... Với các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư, ngay sau Tết Nguyên đán, việc xây dựng nhà máy đã khẩn trương sôi động trở lại nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Ghi nhận, biểu dương tinh thần lao động khẩn trương của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân chủ đầu tư và các nhà thầu trên các công trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn năm 2023, các doanh nghiệp tiếp tục triển khai các công trình, dự án thành công, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và địa phương; đối với các doanh nghiệp đang triển khai thì tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy để sớm đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn đồng hành, chia sẻ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi nhất, giúp các DN phát triển ổn định, bền vững...

Đinh Vũ

Nguồn:Baophutho.vn Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 694
Hôm qua : 731