Thông xe kỹ thuật cầu Vĩnh Phú dịp 30/4

Cầu Vĩnh Phú bắc qua Sông Lô nối hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật vào dịp 30/4.

Cầu Vĩnh Phú qua Sông Lô nối hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Cầu Vĩnh Phú có điểm đầu cầu phía Việt Trì kết nối với đường Trần Phú, giao với đê hữu sông Lô và kết thúc tại điểm giao với đê tả sông Lô, xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 540 tỉ đồng, dài hơn 509m, trong đó cầu chính dài khoảng 290m, cầu dẫn phía tỉnh Phú Thọ dài hơn 70m, cầu dẫn phía tỉnh Vĩnh Phúc dài hơn 148m. Cầu được thiết kế với 4 làn xe cơ giới, bề rộng mặt cầu chính 19m, bề rộng cầu dẫn 16,5m. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021. Đến thời điểm hiện tại, sau 15 tháng thi công đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Các hạng mục công trình như: Kết cấu phần dưới gồm các bệ trụ, mố cầu… đã được đơn vị thi công xây dựng xong. Hiện nay các nhà thầu đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện máy móc thi công các hạng mục như đường dẫn, lan can cầu,...

Hiện nay các nhà thầu thi công hạng mục như đường dẫn, lan can cầu…

Dự kiến cầu sẽ được thông xe kĩ thuật vào dịp 30/4, sớm hơn 5 tháng so với thời hạn theo hợp đồng mà các nhà thầu đã ký với chủ đầu tư; hoàn thành toàn bộ công trình trong quý 3/2023.

Dự án khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá, phát triển kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Tú Anh

Lượt xem: 821
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 366
Hôm qua : 1.102