• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Ban Quản lý các KCN Phú Thọ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 15/11, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (15/11/1997-15/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vi Mạnh Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý các KCN qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Huân chương Lao động hạng Nhì và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ban Quản lý các KCN Phú Thọ.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã huy động hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng các KCN.

Toàn tỉnh có 4 KCN đã đi vào hoạt động và đầu tư kết cấu hạ tầng, thu hút được 193 dự án đầu tư thứ cấp, trong đó 100 dự án có vốn đầu tư trong nước với vốn đầu tư đăng ký trên 22.000 tỉ đồng; 93 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký trên 1,9 tỉ USD.

Các KCN có kết quả sản xuất kinh doanh ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đa số các doanh nghiệp trong các KCN thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, riêng năm 2022 ước nộp ngân sách đạt trên 1.000 tỉ đồng; giải quyết việc làm cho 50.000 lao động với thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Đảng bộ các KCN có 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 7 chi bộ doanh nghiệp; 91 tổ chức công đoàn cơ sở được thành lập trong các doanh nghiệp với 41.000 đoàn viên công đoàn.

Với những kết quả đạt được, năm 2016, Ban Quản lý các KCN đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen và được nhận nhiều danh hiệu thi đua của các Bộ, ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Ban Quản lý các KCN đạt được trong suốt 25 năm qua, đồng thời mong muốn Ban Quản lý tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, Chính phủ, Tỉnh ủy, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để xây dựng các chủ trương, chính sách phát triển KCN, thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục tranh thủ tối đa các nguồn lực và thu thút các nhà đầu tư; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan như điện lực, giao thông vận tải, viễn thông... để đáp ứng tốt nhất yêu cầu về hạ tầng, dịch vụ thiết yếu cho các doanh nghiệp trong KCN. Phối hợp với các nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng; làm tốt công tác lập quy hoạch phân khu xây dựng các KCN, hướng tới phát triển các KCN đồng bộ, hiện đại theo hướng công nghiệp xanh - đô thị - dịch vụ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực chuyển đổi số trong hoạt động của Ban Quản lý; thông tin rộng rãi các cơ chế, chính sách phát triển KCN. Tích cực thực hiện công tác phát triển Đảng tại các doanh nghiệp trong KCN; chú trọng phát triển các đoàn thể chính trị - xã hội, bảo đảm thực chất, hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho cán bộ, người lao động.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Huân chương Lao động hạng Nhì và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ban Quản lý các KCN Phú Thọ.

Nguyễn Huế

Nguồn:Baophutho.vn Copy link
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 350
Hôm qua : 353