• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Ban quản lý các KCN Phú Thọ gửi thư chúc mừng doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Ban quản lý các KCN Phú Thọ có Thư chúc mừng gửi đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng.

 

 

BAN QUẢN LÝ CÁC KCN

PHÚ THỌ

*

Việt Trì, ngày 13 tháng 10 năm 2021

 

 

THƯ CHÚC MỪNG

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10

 

 

Kính gửi: Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Khu công nghiệp,

                                 Cụm công nghiệp tỉnh Phú Thọ

 

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), thay mặt Ban quản lý các KCN Phú Thọ, tôi xin gửi tới toàn thể cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp (KCN, CCN) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đúng ngày này 76 năm về trước - ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công thương Việt Nam, bức thư có đoạn “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”

Để phát huy vai trò, truyền thống của doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

Đến nay, sau 17 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định, ngày 13/10 được gọi là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, bức thư của Hồ Chủ tịch vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước.

Năm nay, Việt Nam đón Ngày Doanh nhân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường đã và đang gây ra những ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của các địa phương và cả nước, đến hoạt động của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và trong các KCN, CCN nói riêng cũng chịu những tác động hết sức nặng nề của tình hình dịch bệnh. Trong hoàn cảnh như vậy, cộng đồng doanh nghiệp KCN, CCN vẫn luôn vững vàng, phát triển mạnh mẽ, duy trì việc làm với thu nhập ổn định cho trên 45.000 lao động và đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các chỉ số kinh tế chủ yếu của các KCN, CCN thuộc Ban quản lý các KCN quản lý có mức tăng trưởng ổn định so với năm trước liền kề. Đóng góp về kim ngạch xuất nhập khẩu và thu ngân sách chiếm tỷ lệ ngày càng cao so với toàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng dự án đầu tư, các Nhà đầu tư đã nghiên cứu đầu tư vào các KCN, CCN ngày càng nhiều. Những kết quả có được kể trên là sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong KCN, CCN, là sự đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh; sự đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp, tầm nhìn và hành động quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trong những năm qua.

Nhân dịp này, Ban quản lý các KCN Phú Thọ trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, ủng hộ, đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Thọ và các KCN, CCN cũng như trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp, trong thời gian tới, Ban quản lý các KCN Phú Thọ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh, thực hiện “Mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, thay mặt Ban quản lý các KCN Phú Thọ xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các doanh nhân, doanh nghiệp KCN, CCN, chúc toàn thể đội ngũ doanh nhân sức khỏe, thành công, vững mạnh góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp!

Trân trọng !

 

TRƯỞNG BAN QUẢN LÝ CÁC KCN 

PHÚ THỌ

(Đã ký)

Nguyễn Ngọc Hanh

 

 

 

 

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 818
Hôm qua : 656