• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

BAN QUẢN LÝ CÁC KCN PHÚ THỌ LÀM VIỆC VỚI BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN KCN PHÚ HÀ

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 16/12/2021, tại trung tâm điều hành KCN Phú Hà, Ban Quản lý các KCN đã tổ chức buổi làm việc với Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà và Công ty thi công cơ giới Viglacera để nghe báo cáo, đánh giá kết quả hoạt động của KCN Phú Hà năm 2021 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

 

Tham dự buổi làm việc có Phó Trưởng Ban Nguyễn Văn Oanh và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban; ông Mai Xuân Tùng - Phó Ban Quản lý KCN Phú Hà và ông Nguyễn Hữu Cường - Phó giám đốc Công ty thi công cơ giới Viglacera. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe ông Nguyễn Hữu Cường báo cáo những thuận lợi, khó khăn, kết quả hoạt động của Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà trong năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Dự án Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn I có quy mô 356,29 ha được chia làm 02 phân khu: phân khu phía Bắc và phân khu phía Nam với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 1.933 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng phân khu phía Nam với 120 ha và đang thi công hạ tầng phân khu phía Bắc. Diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê tiếp là 20 ha. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan trên diện rộng nhưng KCN Phú Hà vẫn thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư. Năm 2021, KCN Phú Hà đã thu hút được 03 dự án FDI trong đó có dự án sản xuất lăng kính quang học, máy tính bảng của tập đoàn BYD (Trung Quốc) với vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng tương đương với 270 triệu USD, dự kiến tháng 6/2022 giai đoạn I đi vào hoạt động thu hút hơn 4.000 lao động, khi hoàn thiện cả 2 giai đoạn, dự án sẽ thu hút khoảng 12.000 lao động. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tỉnh Phú Thọ.

 Tổng số hiện nay, trong KCN Phú Hà thu hút được 25 doanh nghiệp nước ngoài, tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động địa phương và các vùng lân cận. Dự kiến, năm 2022, lao động KCN Phú Hà sẽ tăng lên khoảng 25.000 lao động.

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự trong KCN Phú Hà tương đối ổn định. Công ty thi công cơ giới Viglacera đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, Công an thị xã, Công an xã và cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông và các biện pháp đảm bảo phòng chống cháy nổ trong KCN. Từ tháng 4/2018, đã thành lập tổ công an thường trực 24/24 trong KCN Phú Hà.

Về công tác bảo vệ môi trường: KCN Phú Hà đang vận hành ổn định Nhà máy xử lý nước thải tập trung công suất 1.250m. Dự kiến tháng 01/2022 sẽ triển khai xây dựng thêm 01 Modum công suất 1.250m3 nâng công suất lên 2.500m3 và khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải phân khu phía Bắc công suất 5.000m3.

Hiện, Công ty thi công cơ giới Viglacera đã chính thức chuyển trụ sở từ Hà Nội về KCN Phú Hà từ tháng 4/2021. Chi bộ thi công cơ giới có 9 đảng viên vẫn đang sinh hoạt cùng Tổng công ty viglacera tại Hà Nội.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan trên diện rộng làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng trên tinh thần chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành trong tỉnh và các doanh nghiệp trong KCN triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” nên các doanh nghiệp vẫn hoạt động sản xuất ổn định và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành dự án KCN Phú Hà, đơn vị vẫn còn gặp một số khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Vẫn còn một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù do còn thắc mắc với đơn giá bồi thường vật kiến trúc, diện tích đất đo thực tế giảm nhiềm so với diện tích được cấp trong sổ đỏ… làm ảnh hưởng đến tiến độ thu hút đầu tư của KCN.

Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà và Công ty thi công cơ giới Viglacera mong muốn các cơ quan ngành trong tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng xong trước tháng 3/2022. Điều chỉnh quy hoạch KCN Phú Hà giai đoạn I để dự án sớm hoàn thiện và thu hút được nhiều dự án thứ cấp có tiềm năng, đóng góp ngân sách lớn và giải quyết việc làm cho lao động trong tỉnh và các vùng xung quanh.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà, Ban Quản lý các KCN Phú Thọ đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2021. Dự án KCN Phú Hà giai đoạn I đã thu hút được nhiều dự án thứ cấp có quy mô lớn, tạo được việc làm và thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn, đóng góp vào ngân sách địa phương. Ban Quản lý các KCN sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết sớm những vướng mắc của đơn vị đề xuất đồng thời sẽ tăng cường phối hợp với Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà trong công tác tuyển dụng lao động hỗ trợ cho các dự án mới có quy mô lớn và nhu cầu lao động nhiều để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả. Đồng thời đề nghị Công ty thi công cơ giới Viglacera xem xét chuyển sinh hoạt về cùng Đảng bộ các KCN tỉnh để làm cơ sở nền móng cho việc phát triển Đảng tại các doanh nghiệp trong KCN Phú Hà theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy Phú Thọ.

Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 762
Hôm qua : 817