• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Ban quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ tiếp, làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang

Trong khuân khổ chương trình làm việc, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về các Khu công nghiệp, chiều ngày 16 tháng 4, Ban quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ đã đón tiếp và làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang tại trụ sở Ban.

 

 

Tham dự chương trình làm việc, có các đồng chí Hoàng A Chinh, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh, Trưởng ban quản lý các KCN Phú Thọ, cùng các đồng chí Lãnh đạo ban, Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của hai ban.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi những thông tin cơ bản về quá trình hoạt động và quản lý các KCN tại địa bàn quản lý. Những kinh nghiệm cũng như khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế quản lý Khu công nghiệp.

Với cơ cấu tổ chức gồm 10 phòng, đơn vị, cùng hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hiện nay Ban quản lý KKT tỉnh Hà Giang đang quản lý KCN Bình Vàng và Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy. Với đặc thù tỉnh vùng cao biên giới, nên việc đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.  Doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh được làm thủ tục thuê đất ngay, không phải giải phóng mặt bằng, dự án được hưởng ưu đãi tối đa về tiền thuê đất, thuế, đường điện, thông tin liên lạc,….Quỹ đất dồi dào, giá đất cũng tương đối rẻ, có nhiều sự lựa chọn. Công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản chiếm tỷ trọng lớn trong phát triển công nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc Trung Quốc đóng cửa cửa khẩu Thanh Thủy do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 cũng gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động giao thương, buôn bán giữa nhân dân 02 quốc gia, cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

Đồng chí Hoàng A Chinh - Trưởng ban quản lý KCN tỉnh Hà Giang tặng tranh lưu niệm 

Sau chương trình làm việc, Đoàn đã tổ chức đi Lễ Đền Mẫu, Đền Hùng và thăm một số địa điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.

 

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 736
Hôm qua : 695