• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Ban quản lý các KCN tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các KCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 29/12, Ban quản lý các KCN Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động các KCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Hanh - Trưởng Ban quản lý các KCN, khai mạc hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các sở, ngành: Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Công thương, Lao động TB&XH, Tài nguyên và MT, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Liên đoàn LĐ tỉnh, Đảng ủy Khối DN tỉnh, BHXH tỉnh, Chi cục Hải quan tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tam Nông và đại diện hơn 90 doanh nghiệp tham dự.

Trong năm 2021, hoạt động của các KCN trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: Thu hút 05 dự án đầu tư trong nước và 06 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với số vốn đầu tư đăng ký là 6.307 tỷ đồng và 413,6 triệu USD. Trong đó lần đầu tiên cấp mới dự án FDI quy mô 269 triệu USD trong thời gian nhanh nhất. Đến nay, có 139 doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh ổn định, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho trên 48.000 lao động, tăng 6,7% so với năm 2020; thu nhập bình quân là 7,2 triệu đồng/người/tháng. Năm 2021, doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt: 47.450 tỷ đồng, bằng 109% so với năm 2020; Nộp ngân sách tỉnh ước đạt trên 1.000 tỷ đồng; Giá trị xuất khẩu ước đạt trên 6 tỷ USD, tăng 60% so với năm 2020, đạt 77% giá trị xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Ông Kim Han Yong - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh việc duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh dưới tác động trực tiếp của tình hình dịch bệnh covid-19, trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp trong KCN đã có những hoạt động tích cực trong hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo, ủng hộ công tác phòng chống dịch của tỉnh bằng trang thiết bị y tế, hiện vật, tiền mặt với tổng giá trị 12 tỷ động; vận động người lao động tham gia hiến máu nhân đạo với 926 đơn vị máu; ủng hộ quỹ khuyến học trên 02 tỷ đồng,…

Trong năm 2021, công tác quản lý nhà nước trong các KCCN và hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp của Ban quản lý các KCN Phú Thọ tiếp tục được tăng cường; Ban đã kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp; đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành thị tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB tại các KCN Phú Hà, Cẩm Khê; đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch và triển khai các bước đầu xây dựng các KCN Hạ Hòa, KCN Tam Nông; công tác xúc tiến đầu tư đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã mời gọi, thu hút đầu tư được nhiều nhà đầu tư tiềm năng, có năng lực đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch trong các DN đạt hiệu quả cao, không để dịch bùng phát, lây lan trong các doanh nghiệp. Đến nay, trên 98% người lao động làm việc tại các KCN đã được tiêm phòng đủ 02 liều vắc xin phòng chống covid-19.

Ban quản lý các KCN trao tặng giấy khen cho 20 doanh nghiệp tiêu biểu

Tổng kết hoạt động năm 2021, Ban quản lý các KCN đã trao tặng Giấy khen cho 20 doanh nghiệp tiêu biểu, vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid - 19; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; nộp ngân sách cao, giá trị xuất khẩu lớn; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

 

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 751
Hôm qua : 817