Dừng in thẻ bảo hiểm y tế giấy

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian cho người tham gia BHXH, BHYT, ngày 28/11/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh ban hành Văn bản số 1583/BHXH-QLTST về việc dừng in thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp và người tham gia BHXH bắt buộc.

Cán bộ BHXH tỉnh tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt VSSID - BHXH số

Theo đó, kể từ ngày 1/12/2023, BHXH tỉnh dừng việc in thẻ BHYT giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) và người tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm các trường hợp tăng mới hoặc đề nghị cấp lại thẻ BHYT. Thay vào đó, BHXH tỉnh, BHXH huyện thực hiện gia hạn thẻ BHYT trên hệ thống dữ liệu của ngành BHXH để người tham gia tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp trước đó, hoặc dùng căn cước công dân để xuất trình khi đi khám, chữa bệnh BHYT; sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID - BHXH số đi khám chữa bệnh. Ngoài ra, đối với người dân đã được định danh điện tử mức độ hai được sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an để đi khám, chữa bệnh BHYT.

Trường hợp người tham gia BHYT đến giao dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh nhưng chưa cài đặt, hoặc đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VNeID mức độ hai, VssID hoặc CCCD chưa đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hướng dẫn người tham gia BHYT liên hệ với cơ quan BHXH để được hỗ trợ giải quyết, không ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của người tham gia BHYT.

Lượt xem: 468
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 580