Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Để bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra những ngày lễ lớn như Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thông tin mạng các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý của đơn vị mình.

Theo đó, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động rà soát các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố. Kiểm tra cập nhật đầy đủ các bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công, có biện pháp khắc phục triệt để các lỗ hổng, điểm yếu.

Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác về tin nhắn rác, đặc biệt là tin nhắn lừa đảo, cuộc gọi lừa đảo…trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Bố trí cán bộ kỹ thuật trực, theo dõi, giám sát các hệ thống thông tin trong thời gian nghỉ Lễ; thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên đảm bảo an toàn thông tin mạng trong suốt thời gian nghỉ lễ.

Trong trường hợp cần hỗ trợ xử lý, ứng cứu và khắc phục sự cố, đề nghị liên hệ đầu mối kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Điện thoại di động: 0913.507.301 thư điện tử: admin@phutho.gov.vn./.

 

 Nguồn: Văn phòng

Lượt xem: 30
Tác giả: Nguyễn Việt Dũng
Nguồn:Văn phòng Ban Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 580