• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Đảng bộ Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 16/01, trong không khí phấn khởi chào đón xuân Nhâm Dần 2022, Đảng bộ các KCN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự hội nghị có 160 đảng viên 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ; đồng chí đồng chí Hoàng Đức Công - Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban phát biểu khai mạc hội nghị

 

Năm 2021 trong bối cảnh Covid-19 đã tác động sâu rộng đến kinh tế thế giới và trong nước, ảnh hưởng mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội; trên địa bàn tỉnh đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, trong đó, dịch đã xuất hiện tại 49 doanh nghiệp KCCN; các hoạt động kinh tế- xã hội bị ảnh hưởng lớn, nhiều doanh nghiệp sản xuất giảm sút do thiếu đơn hàng, lượng hàng tồn kho lớn; hoạt động thương mại, du lịch, vận tải có thời điểm phải tạm thời đóng cửa, giảm quy mô; một số dự án đầu tư trọng điểm phải giãn tiến độ.,song Đảng bộ Các khu công nghiệp và các Chi bộ trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Các chỉ tiêu về KT-XH trực tiếp gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, các Chi bộ đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, các khu công nghiệp đã thu hút đầu tư được 11 dự án, trong đó có 5 dự án vốn đầu tư trong nước, vốn đầu tư trên 6.300 tỉ đồng và 6 dự án FDI, vốn đầu tư trên 413 triệu USD, vượt chỉ tiêu vốn đầu tư. Doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt trên 47.450 tỉ đồng; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 1.000 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 5,2 tỉ USD, tăng 40% so với năm 2020, bằng 130% kế hoạch năm. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện hiệu quả, trên 98% người lao động tại các doanh nghiệp đã được tiêm phòng covid-19 mũi 2.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng, Đảng bộ Các Khu công nghiệp tỉnh hiện có 160 Đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ. Trong năm, các chi bộ đã xét kết nạp Đảng cho 9 quần chúng; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 15 Đảng viên; thành lập 1 chi bộ thuộc doanh nghiệp FDI. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng theo đúng quy định… Công tác giáo dục tư tưởng chính trị được thực hiện đầy đủ nên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ ổn định. Công tác xây dựng đơn vị và các đoàn thể được quan tâm, chú trọng. Năm 2021 đã thành lập thêm được 9 công đoàn cơ sở mới đưa tổng số công đoàn cơ sở lên 92 đơn vị với trên 40.000 đoàn viên.
Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng luôn được Đảng bộ quan tâm triển khai thực hiện. Trong năm các doanh nghiệp đã ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19 của tỉnh cả tiền và hiện vật tổng trị giá 12 tỷ đồng; triển khai chương trình hiến máu tình nguyện tại các doanh nghiệp thu gần 1.000 đơn vị máu.


Năm 2022, Đảng bộ Các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch COVID-19, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, phấn đấu doanh thu của các doanh nghiệp tăng 10% so với năm 2021; Xây dựng Đảng bộ và 50% các Chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, phấn đấu thành lập mới 1-2 chi bộ doanh nghiệp FDI, kết nạp 5-10 đảng viên mới…
 

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy đã trao tặng giấy khen cho 05 chi bộ và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

 

Lãnh đạo Đảng ủy các khu công nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

 

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 774
Hôm qua : 817