HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI KCN CẨM KHÊ

Ngày 11/10/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các doanh nghiệp trong KCN Cẩm Khê tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

          Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Trưởng Ban, Trưởng các phòng, thuộc Ban, Đại diện Công ty Cô phần Đầu tư và Xây dựng Đức Anh - Đơn vị chủ đầu tư hạ tầng KCN Cẩm Khê cùng với hơn 50 đại biểu đại diện các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư trong KCN Cẩm Khê.

 

Ông Nguyễn Ngọc Hanh - Bí thư đảng uỷ - Trưởng Ban Quản lý các KCN Phú Thọ khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Quản lý các KCN Nguyễn Ngọc Hanh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các Doanh nghiệp, Doanh nhân đã nỗ lực vượt khó, tích cực ủng hộ, đồng hành và đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, đây cũng là dịp để Doanh nghiệp, Nhà đầu tư hiểu hơn quan điểm, chủ trương và quyết tâm của tỉnh, Ban Quản lý các KCN trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của Doanh nghiệp, Nhà đầu tư trong việc đầu tư xây dựng và phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh. Mong muốn thông qua hội nghị này hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư và cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh, hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững. Đồng thời qua hội nghị này, đồng chí gửi lời chúc mừng đến các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023).

Đồng chí Đặng Hoàng Cương - Phó Trưởng ban, báo cáo kết quả đạt được và chủ trì thảo luận cùng doanh nghiệp tại hội nghị

   Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Đặng Hoàng Cương - Phó Trưởng ban, đã báo cáo tình hình hoạt động của KCN Cẩm Khê trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, KCN Cẩm Khê có diện tích qui hoạch 450 ha, do Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Đức Anh và Công ty cổ phần Ao Vua làm chủ đầu tư; đến nay đã thu hút được 27 dự án đầu tư (22 dự án có vốn đầu tư nước ngoài); trong 9 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp KCN Cẩm Khê đã có doanh thu ước đạt 1.700 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 35 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu ước đạt 50 triệu USD; giải quyết việc làm ổn định cho 4.000 người, với thu nhập bình quân là 7,0 triệu đồng/người/tháng.

Tại hội nghị có các ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp trao đổi trực tiếp, các ý kiến phát biểu tập trung vào các nhóm vấn đề: đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng KCN Cẩm Khê như: Giao thông nội bộ trong KCN, tình hình an ninh trật tự trước cổng vào KCN, tình trạng cắt điện, sước sạch không có thông báo trước hoặc gặp sự cố, ảnh hưởng bụi do đơn vị thi công trong khu công nghiệp… Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN đã trao đổi, giải đáp các ý kiến về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị.

 

Hình ảnh các đồng chí đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

 

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Quản lý các KCN đánh giá cao những ý kiến tham gia, chia sẻ trách nhiệm, tâm huyết của doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với những khó khăn, vướng mắc thời gian vừa qua; nhiều ý kiến đã đóng góp, hiến kế rất trọng tâm, trọng điểm, tâm huyết của doanh nghiệp đối với sự phát triển khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp, Trưởng Ban Quản lý các KCN yêu cầu các phòng chuyên môn, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đức Anh xem xét giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Ban thực hiện tốt cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong triển khai thực hiện các hoạt động đầu tư trong khu công nghiệp; nâng cao chất lượng và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp.

Nguồn: Phòng Quản lý Đầu tư và Xây dựng.

           

           

Lượt xem: 172
Tác giả: Bùi Văn Tiến
Nguồn:Phòng Quản lý Đầu tư và Xây dựng Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 580