• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Kết thúc áp dụng biện pháp cách ly với F2 khi đủ điều kiện

 Hiện nay, việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 vẫn chưa được triển khai thống nhất ở một số địa phương, đơn vị. Có rất nhiều trường hợp F2 đủ điều kiện kết thúc áp dụng biện pháp cách ly trước thời gian quy định (14 ngày) nhưng vẫn bị cách ly đến hết 14 ngày.  Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT, ngày 30/7/2021, của Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19” và căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Sở Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị thống nhất thực hiện như sau: 

1. F2 là người tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với F1 trong khoảng thời gian từ khi F1 có khả năng lây nhiễm từ ca bệnh (F0) cho đến khi F1 được cách ly y tế. 

2. Tổ chức cách ly F2 tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm Real time RTPCR của F1:  

2.1. Nếu kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR lần 1 của F1 dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển cấp cách ly F2 lên thành F1.  

2.2. Nếu kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR lần 2 của F1 âm tính và F2 có kết quả xét nghiệm (test nhanh hoặc PCR gộp mẫu) âm tính: F2 được kết thúc cách ly y tế tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và Tổ COVID cộng đồng.  

Lưu ý: trường hợp F2 đủ điều kiện và đã được kết thúc cách ly trước 14 ngày, nhưng sau đó F1 trở thành F0 ở những lần xét nghiệm sau thì F2 này cũng không trở thành F1, không phải cách ly y tế. 

Nguồn:Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 588
Hôm qua : 745