• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

LỘ TRÌNH HẠN CHẾ SẢN XUẤT, NHẬP KHẨU SẢN PHẨM NHỰA SỬ DỤNG MỘT LẦN

Điều 73 Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa.  

Luật quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc hạn chế sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thải bỏ chất thải là sản phẩm nhựa sử dụng một lần và bao bì nhựa khó phân hủy sinh học cũng như việc thu gom, phân loại để tái sử dụng, tái chế hoặc xử lý theo quy định. Lộ trình hạn chế sản xuất, nhập khẩu sản phẩm nhựa sử dụng một lần như sau:

1) Từ ngày 01/01/2026, không sản xuất và nhập khẩu túi ni lông có kích thước nhỏ hơn 50cm x 50cm và độ dày một lớp màng nhỏ hơn 50 µm.

2) Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao bì nhựa khó phân hủy sinh học phải thực hiện trách nhiệm tái chế, xử lý theo quy định

3) Giảm dần việc sản xuất và nhập khẩu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao bì nhựa khó phân hủy sinh học và sản phẩm, hàng hóa chứa vi nhựa. Sau ngày 31/12/2030, dừng sản xuất, nhập khẩu sản phẩm nhựa, bao bì nhựa và sản phẩm, hàng hóa chứa vi nhựa

4) UBND cấp tỉnh quy định và triển khai hoạt động quản lý chất thải nhựa; bảo đảm sau năm 2025, không lưu hành và sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao bì nhựa tại các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, khu du lịch.

Nguồn:Phòng Kế hoạch và Môi trường Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 665