• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

THÁO GỠ KHÓ KHĂN VƯỚNG MẮC NHẰM CUNG CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ

 

Chiều ngày 30/6/2022, tại Trung tâm điều hành Khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, Sở Công thương đã phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ, Tổng công ty Viglacera tổ chức hội nghị nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các doanh nghiệp sản xuất trong KCN Phú Hà.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Văn Oanh – Phó trưởng Ban Quản lý các KCN, ông Hoàng Anh Vũ – Phó Chủ tịch thị xã Phú Thọ cùng đại diện lãnh đạo của Công ty điện lực Phú Thọ, Công ty cổ phần điện lực miền Bắc, Ban Quản lý dự án lưới điện và Công ty TNHH điện tử BYD (Việt Nam).

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần điện lực miền Bắc đã báo cáo tình hình cung cấp điện cho các doanh nghiệp KCN Phú Hà 6 tháng đầu năm. Hiện nay, nguồn điện cung cấp cho các doanh nghiệp KCN Phú Hà được cấp từ trạm biến áp 110KV Phú Thọ. 6 tháng đầu năm, có 04 lần mất điện trên diện rộng, điện lực đã thông báo đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn có một số lần mất biện đột ngột do nguyên nhân bất khả kháng như mưa bão, sấm sét, dao động điện áp. Để đảm bảo nguồn điện cho doanh nghiệp trong KCN ổn định sản xuất, ngành diện đã bổ sung trạm biến áp 110KV Phú Hà dự kiến đóng điện trong quý IV/2022.

Đoàn làm việc đã đi kiểm tra thực địa trạm điện 110 KV Phú Hà, yêu cầu ngành điện đẩy nhanh tiến độ để trạm có thể cung cấp điện cho doanh nghiệp theo đúng kế hoạch. Đồng thời mời Công ty TNHH Điện tử BYD Việt Nam sang báo cáo trực tiếp tình hình mất điện của doanh nghiệp trong thời gian qua để cùng ngành điện tháo gỡ khó khăn, tìm phương án giải quyết tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong hai tháng vừa qua, do mới đi vào vận hành, có nhiều thiết bị có trọng tải lớn, nhập khẩu từ nước ngoài nên một số thiết bị điện của Công ty BYD có hiện tượng nhảy áp, Công ty CP điện lực miền Bắc đã đến làm việc trực tiếp, xem xét các thiết bị của Công ty BYD để tư vấn, hướng dẫn công ty tìm phương án khắc phục phù hợp. Trong giai đoạn tới, khi công ty đi vào sản xuất ổn định, nhu cầu sử điện lớn, Sở Công thương sẽ chỉ đạo ngành điện sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định cho doanh nghiệp. Yêu cầu Công ty trong quá trình hoạt động, nếu xảy ra vấn đề phát sinh cần phản ánh kịp thời về Ban Quản lý dự án KCN Phú Hà, Ban Quản lý các KCN, Sở Công thương và cơ quan điện lực kịp thời để được hướng dẫn, hỗ trợ.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 597
Hôm qua : 745