• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Ứng dụng eTax Mobile dành cho Người nộp thuế là cá nhân - bước đột phá trong ngành Thuế

Vừa qua ngành Thuế đã triển khai ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile) với hệ thống các chức năng, dịch vụ, hỗ trợ dành cho Người nộp thuế (NNT) là cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Việc sử dụng ứng dụng eTax Mobile không chỉ phục vụ cho NNT là cá nhân mà còn đem lại nhiều lợi ích cho cơ quan quản lý nhà nước và xã hội nói chung.

Ứng dụng này nhằm đảm bảo mục tiêu mà Chính phủ đề ra trong chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; trong đó, đặt ra mục tiêu đến năm 2025 “có 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động”.

 

eTax Mobile là một trong những ứng dụng mới tương thích tốt trên cả 2 nền tảng phổ biến iOS và Android, dễ sử dụng và đáp ứng tốt nhu cầu tra cứu các vấn đề liên quan như: Thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế đất, tiền thuê đất…, đồng thời cho phép thực hiện nghĩa vụ thuế trực tuyến. Đối tượng chủ yếu sử dụng eTax Mobile bao gồm: Hộ kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công; cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế liên quan đến hoạt động cho thuê tài sản, thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai, nộp lệ phí trước bạ…

Với eTax Mobile, NNT có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet; không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, chính xác. Qua đó, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân.

Đặc biệt, eTax Mobile còn giúp NNT dễ dàng quản lý, theo dõi, tra cứu thông báo thuế, đối chiếu giao dịch nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước, thông tin nộp thuế được đảm bảo an toàn và bảo mật. Với cơ quan thuế, ứng dụng góp phần giảm thủ tục hành chính; giảm thời gian, nhân lực thu thuế trực tiếp đến NNT, góp phần hiện đại hóa, nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế.

Để công tác triển khai ứng dụng eTax Mobile đến NNT được hiệu quả, đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ thuế điện tử, đồng hành, hỗ trợ NNT tốt hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, vừa qua UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành văn bản số 2544/UBND- KTTH yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành, thị thực hiện một số giải pháp cụ thể, trong đó:

Yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh phối hợp cùng cơ quan Thuế tăng cường công tác tuyên truyền việc sử dụng ứng dụng; có chủ trương và biện pháp để yêu cầu công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị cài đặt ứng dụng eTax Mobile trên thiết bị di động thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Yêu cầu Cục Thuế tỉnh Phú Thọ khẩn trương biên soạn tài liệu hướng dẫn việc cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile chuyển đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phục vụ cho triển khai tuyên truyền thực hiện; đồng thời hỗ trợ tối đa để các cá nhân có thể sử dụng thành thạo tất cả các tính năng trên ứng dụng, nhất là chức năng tra cứu và thực hiện nghĩa vụ thuế. Rà soát, chuẩn hóa các dữ liệu về nghĩa vụ thuế đảm bảo đầy đủ, chính xác trước khi công khai dữ liệu phục vụ NNT, đồng thời nắm bắt và xử lý kịp thời những vướng mắc của NNT trong quá trình sử dụng ứng dụng eTax Mobile.

Yêu cầu các cơ quan truyền thông,  thông tấn, báo chí tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng nộp thuế điện tử thông qua ứng dụng eTax Mobile trên thiết bị di động đến các cá nhân trên địa bàn; Kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền phục vụ việc triển khai ứng dụng eTax Mobile trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng eTax Mobile được xem là một mảnh ghép quan trọng của hệ thống dịch vụ công bằng phương thức điện tử của cơ quan thuế dành cho NNT là cá nhân, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, thu thuế.

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 595
Hôm qua : 745