Công ty TNHH Yakjin Việt Nam đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Nhằm phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để người lao động (NLĐ) tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng Công ty, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (KCN Thuỵ Vân, TP Việt Trì) phối hợp với Công ty tổ chức hội nghị người lao động (NLĐ).

Nhiều ý kiến, kiến nghị của NLĐ cũng được đại diện Công đoàn và Công ty trả lời thoả đáng

Công ty TNHH Yakjin Việt Nam sản xuất, kinh doanh các mặt hàng may mặc với công nghệ sản xuất tiên tiến, phù hợp với hàng xuất khẩu quốc tế. Hiện Công ty có hơn 3.500 lao động, trong đó lao động nữ chiếm trên 99%. Các chế độ chính sách dành cho người lao động luôn được Công ty thực hiện đầy đủ như đảm bảo thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, 48 tiếng/tuần và không quá 4 tiếng làm thêm trong ngày; quan tâm hỗ trợ lao động nữ trong thời kỳ nuôi con nhỏ, nguyệt san hàng tháng...

Năm 2024, Công ty xây dựng thang bảng lương cho CNLĐ mức thấp nhất gần 5,4 triệu đồng/tháng (công nhân thử việc), cao nhất gần 25 triệu đồng/tháng; trung bình đạt trên 6,6 triệu đồng/người/tháng. Chế độ làm thêm giờ được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động.

Năm 2023, Công ty xuất khẩu trên 17 tỷ sản phẩm, nộp ngân sách Nhà nước gần 11 tỷ đồng. Trong quý I/2024, Công ty xuất khẩu gần 3,6 tỷ sản phẩm.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến, kiến nghị của CNLĐ đã được đại diện Công đoàn và lãnh đạo Công ty giải đáp thỏa đáng, trách nhiệm trên tinh thần cầu thị, hướng đến quyền lợi của người lao động.

Thuý Hằng

Lượt xem: 54
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 625
Hôm qua : 1.115