Kết nối, chia sẻ khó khăn, đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng

Ngày 18/6, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối, chia sẻ khó khăn, đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận về cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh; đại diện các hiệp hội, hội doanh nghiệp; đại diện trên 80 doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh có quan hệ tín dụng với các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

6 tháng đầu năm, ngành Ngân hàng đã triển khai đồng bộ, kịp thời chính sách tiền tệ, tín dụng, nhất là các chương trình, chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn tỉnh hiện đạt 93.500 tỷ đồng; tăng 11,6% so với cùng kỳ; tổng dư nợ cho vay ước đạt 107.200 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Về cho vay doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm có trên 1.100 doanh nghiệp được chấp thuận vay vốn với tổng số vốn vay 26.165 tỷ đồng. Đối với hộ sản xuất kinh doanh, hiện có gần 48.000 hộ còn dư nợ với tổng dư nợ đạt trên 42.250 tỷ đồng, chiếm 39,4% tổng dư nợ cho vay toàn địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề như: Một bộ phận doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh có nhu cầu nhưng chưa đáp ứng điều kiện vay vốn hoặc còn vướng mắc về thủ tục pháp lý, nhất là thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, phòng cháy chữa cháy; năng lực tài chính, trình độ quản trị, phương án kinh doanh của một số doanh nghiệp còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu vay vốn. Đồng thời đề xuất một số nội dung: Tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục cho vay; nâng tỷ lệ cho vay vốn khi các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất, nâng cấp thiết bị mới... Đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và các ngân hàng đã trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn yêu cầu thời gian tới, ngành Ngân hàng cần bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đất đai, tư pháp, cải cách hành chính... trong quá trình khách hàng, doanh nghiệp thực hiện thủ tục vay vốn. Đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, tăng cường thông tin, đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng và khách hàng trên địa bàn, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các hội, hiệp hội doanh nghiệp cần phát huy tốt vai trò cầu nối để phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan và ngành Ngân hàng. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần nỗ lực vượt khó, nâng cao năng lực cạnh tranh, trình độ quản trị doanh nghiệp; tăng cường thông tin, chia sẻ với ngành Ngân hàng và các cấp chính quyền địa phương, nhất là những khó khăn, vướng mắc về vốn vay.

Tại hội nghị đại diện các ngân hàng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ký kết thỏa thuận về cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Nguyễn Huế

Lượt xem: 15
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 601
Hôm qua : 626