Tạo khí thế sản xuất đầu Xuân mới

Đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, khí thế thi đua sản xuất tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh diễn ra khẩn trương, sôi động, hứa hẹn một năm mới gặt hái được nhiều thành công...

Khí thế lao động khẩn trương tại Công ty TNHH Innovation Future Việt Nam, KCN Phú Hà.

Sản xuất khẩn trương, hiệu quả

Ngay trong những ngày đầu Xuân mới, gần 100% công nhân trong các KCN của tỉnh về quê ăn Tết đã trở lại nhà máy làm việc. Tâm trạng người lao động phấn khởi, háo hức bước vào ca sản xuất, nhanh chóng bắt kịp nhịp độ làm việc khẩn trương, hối hả diễn ra trên khắp các dây chuyền sản xuất. Công nhân trong các doanh nghiệp KCN với tinh thần làm việc hăng say, khí thế, quyết tâm cao phấn đấu đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Là một trong các doanh nghiệp FDI lớn, đầu tư tại KCN Cẩm Khê, ông Li HuaYang- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vietnam Sunergy Cell cho biết: “Sau gần một năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Vietnam Sunergy Cell đã hoàn thành đầu tư giai đoạn một và chính thức đi vào hoạt động, cho ra sản phẩm vào tháng 11 năm 2023. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đầu tư giai đoạn hai, phấn đấu đến tháng 4 năm 2024, hoàn thành lắp đặt máy móc thiết bị, tháng 7 năm 2024, hoàn thành việc chạy thử, hiệu chỉnh, đi vào hoạt động chính thức, nâng công suất nhà máy lên 3 GW/năm, tương đương 463.104.000 sản phẩm/năm (tấm cell năng lượng mặt trời). Bên cạnh mục tiêu phát triển sản xuất, Vietnam Sunergy Cell luôn quan tâm đến đời sống, việc làm của người lao động và các chính sách an sinh xã hội. Vì thế, ngay ngày đầu tiên đi làm sau Tết, 680/680 lao động của Vietnam Sunergy Cell đã có mặt tại Công ty, nhanh chóng, phấn khởi bước vào ca sản xuất. Chúng tôi đang lên kế hoạch đến tháng 7 năm 2024, khi đầu tư giai đoạn hai hoàn thành sẽ tuyển thêm 690 lao động Việt Nam và 110 lao động nước ngoài vào làm việc tại Công ty”.

Theo ông Nguyễn Đức Anh - Giám đốc Công ty CP Xây dựng Đức Anh - Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Cẩm Khê: Hiện nay, KCN Cẩm Khê đã thu hút được 28 dự án đầu tư, tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động. Ngay những ngày đầu Xuân mới, qua nắm bắt cho thấy, 100% các doanh nghiệp trong KCN Cẩm Khê đã đi vào hoạt động ổn định, triển khai các phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất theo tháng, quý của năm 2024. Nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng cho cả năm, hứa hẹn một năm đầy triển vọng cho sự phát triển công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu của tỉnh. Riêng đối với Công ty CP xây dựng Đức Anh, ngay ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, Công ty đã phát động phong trào thi đua, trong đó tập trung cho công tác xúc tiến mời gọi đầu tư, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện Cẩm Khê quyết tâm hoàn thành giải phóng nốt diện tích 183,4ha còn lại của KCN để đầu tư hoàn thiện hạ tầng, tạo động lực thu hút đầu tư vào KCN.

Kiểm tra sản phẩm tại Công ty TNHH Vietnam Sunergy Cell, KCN Cẩm Khê.

Bứt phá ngay từ những ngày đầu Xuân mới

Rời KCN Cẩm Khê, chúng tôi về KCN Phú Hà (thị xã Phú Thọ), thăm Công ty TNHH Innovation Future Việt Nam, một trong những doanh nghiệp điện tử lớn chuyên sản xuất tai nghe không dây hoàn toàn, tai nghe không dây Bluetooth và linh kiện tai nghe 100% vốn đầu tư của Hồng Kong (Trung Quốc). Đúng 7h sáng ngày 16/02/2024 (mùng 7 Tết) ngoài một số ít lao động nước ngoài về nước sang sau, gần 3.000 lao động Việt Nam tại ba nhà máy của Innovation Future Việt Nam ở KCN Phú Hà đã trở lại làm việc với khí thế, quyết tâm mới, tập trung cao độ cho sản xuất với mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu...

Chị Nguyễn Việt Phương quê ở phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, hiện là chuyền trưởng của Innovation Future Việt Nam phấn khởi cho biết: “Dù không khí đầm ấm của ngày Tết cổ truyền vẫn còn nhưng tôi và anh, chị em trong Công ty đã chủ động bố trí, sắp xếp việc gia đình hợp lý để trở lại làm việc với tinh thần nỗ lực cao nhất”.

Ông J.K - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Innovation Future Việt Nam chia sẻ: “Lựa chọn KCN Phú Hà làm điểm đến đầu tư, từ nhà máy số một hoàn thành năm 2020, đến nay Innovation Future Việt Nam có ba nhà máy tại KCN Phú Hà và đang xúc tiến đầu tư mở rộng, xây dựng nhà máy số bốn cũng tại KCN Phú Hà. Với tổng vốn đầu tư đến nay 36,5 triệu USD, công suất thiết kế của ba nhà máy hiện đạt 800 tấn/năm, tương đương 4.850.496 sản phẩm/năm. Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Công ty nỗ lực lo đủ đơn hàng, cán bộ, công nhân được chi trả đầy đủ các chế độ lương, thưởng, tạo niềm vui, phấn khởi bước vào Xuân mới, cố gắng thực hiện vượt định mức, hoàn thành tốt công việc”.

Với diện tích qui hoạch 450ha, trong đó giai đoạn một 356ha đã được đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật và cho thuê 120ha, KCN Phú Hà đã thu hút được 27 dự án đầu tư, chủ yếu là sản xuất, gia công thiết bị, linh kiện máy tính, điện tử, phụ tùng ô tô, hàng may mặc cao cấp... Năm 2023, giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp trong KCN Phú Hà là 8,94 tỉ USD, giá trị nhập khẩu 6,95 tỉ USD, nộp ngân sách 126 tỉ đồng; thu hút, tạo việc làm cho hơn 22.000 lao động với thu nhập bình quân 7,1 triệu đồng/người/tháng. Năm 2024, cùng với tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, hoàn thành đầu tư KCN Phú Hà giai đoạn tiếp theo, Tổng Công ty Viglacera - Chủ đầu tư hạ tầng KCN Phú Hà sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án phát triển nhà ở xã hội, tạo điều kiện để công nhân, người lao động có nơi ăn chốn ở ổn định, tạo động lực cùng tỉnh thu hút đầu tư bền vững.

Bằng tinh thần phấn đấu nỗ lực, khí thế quyết tâm cao của các nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp và người lao động trong các KCN ngay trong những ngày đầu Xuân mới chắc chắn sẽ tạo “đòn bẩy” quan trọng để các doanh nghiệp KCN vượt khó, tăng tốc phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh tại các doanh nghiệp nói riêng, trong các KCN trên địa bàn tỉnh nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đinh Vũ

Lượt xem: 16
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 1.102