Giới thiệu Khu công nghiệp Tam Nông

Nằm ở phía bắc huyện Tam Nông, thuộc địa bàn các xã Văn Lương, Xuân Quang, Thanh Uyên, huyện Tam Nông. Nằm sát quốc lộ 32C đi Yên Bái, Sơn La. Cách đường Hồ Chí Minh 3 km, cách cầu Trung Hà 12 km; có vị trí thuận lợi cho việc giao lưu phát triển vùng kinh tế phía Tây của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc, cách trung tâm Hà Nội 80 km, cách sân bay Nội Bài 70km cách cảng Hải Phòng 200 km. Ngoài ra khu công nghiệp Tam Nông còn có lợi thế địa hình đồi núi thấp, địa chất tốt, nền móng thuận lợi cho xây dựng công trình, gần vùng nguyên liệu.

Diện tích: 350,0 ha.

Hiện nay KCN đang hoàn thiện lập Quy hoạch phân khu xây dựng, mời gọi nhà đầu tư kết cấu hạ tầng.

Lĩnh vực khuyến khích đầu tư:

Xây dựng kết cấu hạ tầng KCN; Công nghiệp nhẹ, thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, VLXD cao cấp.

Ưu đãi đầu tư:

Các dự án đầu tư vào KCN Thuế suất 20% trong thời gian 10 năm, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 áp dụng thuế suất 17%. Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Dự án thuộc danh mục công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.Các dự án có ý nghĩa lơn với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, UBND tỉnh quyết định mức hộ trợ riêng sau khi thông qua Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh.

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.

Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản, sau xây dựng cơ bản là 18 năm đối với dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Nguồn:Ban Quản lý các Khu công nghiệp Sao chép liên kết