Công đoàn các Khu công nghiệp Phú Thọ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc và chấm dứt hợp đồn

Thực hiện Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và huởng ứng các hoạt động Tháng công nhân năm 2023, ngày 12/5/2023, Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh đã trao tiền hỗ trợ cho 71 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Hwa Shin Vina và 464 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Jumma bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị giảm đơn hàng. Với mức tiền hỗ trợ từ 500 nghìn đồng – 3 triệu đồng/ người, đoàn viên, Tổng số tiền hỗ trợ cho người lại động là 760 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp đã phát biểu động viên công nhân lao động, chỉ đạo công đoàn cơ sở tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, đề xuất kiến nghị với người sử dụng lao động giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của công nhân; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng công nhân góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên công nhân lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất của công ty.

Nhận được tiền hỗ trợ từ chương trình, anh chị em công nhân lao động rất phấn khởi, cảm ơn tổ chức công đoàn đã quan tâm và có những chính sách kịp thời để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động lúc khó khăn.

Lãnh đạo Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động công ty TNHH Jumma.

Lãnh đạo Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động công ty TNHH Hwa Shin Vina.

Nguồn:Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Sao chép liên kết