CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ THỌ HỖ TRỢ KHÓ KHĂN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh trao quà cho CNLĐ khó khăn

Nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, vừa qua Công đoàn các Khu công nghiệp( KCN) đã có quyết định hỗ trợ cho 303 công nhân lao động khó khăn đặc biệt tại 28 doanh nghiệp. Đối tượng được hỗ trợ tập trung vào những trường hợp người lao động thuộc gia đình hộ nghèo, không may mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có người thân gặp tai nạn rủi ro, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, không có nhà ở…Với mức hỗ trợ từ 500.000đ đến 1.000.000đ, trong Tháng công nhân, Công đoàn các KCN đã hỗ trợ tổng số tiền gần 200 triệu đồng, trong đó đã tổ chức đến thăm động viên gia đình công nhân Ngô Xuân Hoan công nhân Công ty TNHH Sheshin Việt Nam bị ung thư vòm họng, không có nhà phải thuê trọ để ở; thăm gia đình cán bộ công đoàn Nguyễn Xuân Toản- Công ty cổ phần tạo hình cơ khí, cả hai vợ chồng cùng làm tại công ty nhưng bị tai nạn đã mất, hiện tại hai con nhỏ đang ở với ông bà nội. Ngoài ra các trường hợp được hỗ trợ khác cũng đã được Công đoàn các KCN và các công đoàn cơ sở tổ chức trao đến tận tay người lao động ở tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công đoàn các KCN đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm hỗ trợ hàng trăm công nhân lao động khó khăn ở tại các doanh nghiệp; đề nghị doanh nghiệp và Quỹ mái ấm công đoàn LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 nhà ở Mái ấm công đoàn cho 2 gia đình đoàn viên, hỗ trợ 01 nhà tình thương cho công nhân lao động khó khăn; tuyên truyền vận động hỗ trợ người lao động khó khăn đang điều trị bệnh do mắc các bệnh hiểm nghèo được hàng trăm triệu đồng…Thông qua hoạt động hỗ trợ người lao động khó khăn trong dịp Tháng công nhân đã góp phần chia sẻ kịp thời những khó khăn, động viên người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Tác giả: TT CĐKCN
Nguồn:Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết