Công bố Quyết định kiểm toán tại tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn phát biểu tại hội nghị.

Ngày 14/4, UBND tỉnh phối hợp với Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tổ chức hội nghị công bố Quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 của tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Phan Trọng Tấn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Minh Kiểm - Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII.

Tại hội nghị, đồng chí Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII Ngô Minh Kiểm đã công bố Quyết định Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2021 của tỉnh; phổ biến trách nhiệm, quyền hạn của trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm toán, quyền và nghĩa vụ của các đơn vị được kiểm toán.

Đồng chí Ngô Minh Kiểm – Kiểm toán Trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực VII công bố quyết định tại hội nghị.

Theo đó, Đoàn kiểm toán sẽ tập trung kiểm toán việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước. Đoàn sẽ tiến hành kiểm toán tổng hợp tại Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh; tiến hành kiểm toán chi tiết tại 5 huyện, thành, thị và một số dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh. Thông qua kiểm toán nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; đánh giá hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; kịp thời phát hiện hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm (nếu có) và kiến nghị xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm toán cũng phổ biến một số lưu ý trong quá trình thực hiện kiểm toán, lịch làm việc với các đơn vị được kiểm toán. Thời hạn kiểm toán ngân sách địa phương trong vòng 55 ngày kể từ ngày công bố Quyết định kiểm toán.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn nhấn mạnh: Những năm qua, Kiểm toán Nhà nước đã hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng và điều hành ngân sách địa phương hiệu quả. Qua công tác kiểm toán đã giúp địa phương nhìn nhận những kết quả, cũng như những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng ngân sách, tài sản Nhà nước, phục vụ tốt cho công tác điều hành phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Qua nội dung và các yêu cầu của Đoàn kiểm toán, đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương được kiểm toán nâng cao tinh thần trách nhiệm; nắm chắc phương pháp làm việc, chấp hành nghiêm các quy định; phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm toán để tập trung thực hiện công tác kiểm toán một cách đúng đắn, khách quan nhằm đảm bảo đưa ra những kết luận kiểm toán chính xác nhất.

Đồng chí Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII Ngô Minh Kiểm cảm ơn sự phối hợp của tỉnh và khẳng định các thành viên trong đoàn sẽ tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán, làm việc công tâm, khách quan; thực hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, có kế hoạch kiểm toán cụ thể tại từng đơn vị được kiểm toán, theo đúng đề cương hướng dẫn. Đề nghị các đơn vị được kiểm toán bám sát nội dung quyết định kiểm toán để cung cấp thông tin, tài liệu kịp thời, chính xác; bố trí cán bộ đầu mối phối hợp thực hiện để đảm bảo tiến độ kiểm toán theo quy định...

Nguồn:Theo baophutho.vn Sao chép liên kết