PHÁT HUY VAI TRÒ THANH NIÊN TRONG XÂY DỰNG ĐẤT TỔ

Nhằm mục đích gặp gỡ, nắm bắt tình hình, nguyện vọng của thanh niên; tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những kiến nghị, sáng kiến, giải pháp liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và  thông tin đến thanh niên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước nhằm chăm lo, phát triển thanh niên; qua đó giúp thanh niên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập, lao động, rèn luyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, vừa qua UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 4418/KH-UBND về tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Chương trình đối thoại trực tiếp được dự kiến tổ chức trong tháng 11, với chủ đề: Tuổi trẻ Đất Tổ góp sức xây dựng quê hương trong kỷ nguyên số.

Trong chương trình đối thoại, Lãnh đạo Đoàn thanh niên tỉnh và hơn 300 đại biểu đại diện cho thanh niên là công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; doanh nhân trẻ; công nhân; học sinh, sinh viên; nông thôn, đô thị; dân tộc thiểu số; tín đồ tôn giáo; khuyết tật…sẽ được trao đổi, đối thoại về các nội dung:

- Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, gắn với kết quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030; Tình hình thanh niên, kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện chương trình chuyển đổi số hiện nay.

- Thông tin đến thanh niên về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ với 03 nội dung chính: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Một số kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ và những yêu cầu đặt ra đối với công tác chuyển đổi số trong thời gian tới.

- Phóng sự tổng quan chủ đề Tuổi trẻ Đất Tổ góp sức xây dựng quê hương trong kỷ nguyên số”.

- Kiến nghị, những vấn đề thanh niên quan tâm đến công tác chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng tại chương trình, UBND tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng một số tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Đây sẽ là chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa trong việc phát huy vai trò, tiếng nói của lực lượng thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh hiện nay, đồng thời thể hiện sự ghi nhận của Lãnh đạo tỉnh đối với sự đóng góp của thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong tình hình mới.

Tác giả: Hà Thị Tiếp
Nguồn:Văn phòng Ban Sao chép liên kết