• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Sơ kết bước 1 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 28/4, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết bước 1 công tác triển khai  bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 


Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Uỷ ban Bầu cử tỉnh; các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBBC, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị...Bám sát Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng như tình hình thực tiễn của địa phương, tỉnh Phú Thọ đã triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách chặt chẽ, chủ động, khẩn trương, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, dân chủ, công khai và đúng quy định.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải tham luận, làm rõ hơn kết quả triển khai công tác bầu cử và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp đối với cuộc bầu cử

Quá trình triển khai đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần giới thiệu người ứng cử và lập danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu đều được thực hiện chủ động theo Kế hoạch của UBBC.

Giám đốc Công an tỉnh báo cáo công tác đảm bảo ANTT, TTATXH và công tác nắm tình hình phục vụ cuộc bầu cử

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức bầu cử, đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác bầu cử ở các cấp đã nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định của luật. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo, UBBC các cấp phải tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. MTTQ chủ trì cùng các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động cử tri, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia công tác bầu cử, đồng thời chủ động hướng dẫn, cung cấp thông tin về các ứng cử viên cho cử tri. Trong đó, phải chú ý đến tính đặc thù ở từng địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho các cử tri ở các vùng, miền đi bầu đạt tỷ lệ cao.

Cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần nắm chắc tình hình; không để bị động, bất ngờ và có phương án xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Chủ động tuyên truyền phản bác những thông tin xấu, bịa đặt ảnh hưởng đến bầu cử; định hướng để cư tri nhận rõ những thông tin sai sự thật... đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai, bịa đặt về cuộc bầu cử...

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn của cơ quan cấp trên đối với cấp dưới; quan tâm công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo nói chung và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử nói riêng, nhất là liên quan tới người ứng cử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử. MTTQ tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử. Các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, trong đó, tập trung tuyên truyền tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để người dân nắm rõ nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và tính dân chủ trong nhân dân. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân hướng về ngày hội lớn.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị phải chịu trách nhiệm trước BTV Tỉnh ủy về kết quả bầu cử tại địa phương, đơn vị mình phụ trách, đồng thời tin tưởng, với sự vào cuộc quyết liệt, bằng tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm cao của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh sẽ thành công tốt đẹp.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 270