Giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức vào chiều ngày 24/8/2023 sẽ diễn ra hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm thực tế các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp viễn thông. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt, tiếp cận xu thế công nghệ số, các sản phẩm, mô hình, ứng dụng chuyển đổi số, từ đó áp dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Gian trưng bày giới thiệu, trải nghiệm thực tế các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp viễn thông chính thức diễn ra vào chiều ngày 24/8/2023

Gian trưng bày giới thiệu, trải nghiệm thực tế các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số có sự tham gia của 3 doanh nghiệp viễn thông gồm VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Mobifone Khu vực 4.

Các gian trưng bày được thiết kế khoa học, chuyên nghiệp tạo sự ấn tượng, giúp các doanh nghiệp dễ tiếp cận, tìm hiểu, trải nghiệm. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia giới thiệu, trưng bày là các sản phẩm đã được triển khai ứng dụng thực tế, đem lại hiệu quả và các sản phẩm mới phù hợp với từng loại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gian trưng bày của VNPT Phú Thọ giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ số ứng dụng AI dành cho doanh nghiệp đã được VNPT triển khai trong thực tế

Điểm nhấn của các gian trưng bày là việc giới thiệu, trình diễn hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ mới như: Robot sử dụng công nghệ AI hỗ trợ công việc tại nhà và các điểm kinh doanh; mô hình Trung tâm giám sát và điều hành thông minh (IOC). Cùng với đó là các bộ giải pháp được triển khai thành công trong thực tế như: Giải pháp thành phố thông minh, nhà máy thông minh, văn phòng thực tế ảo, giải pháp bán hàng thông minh, truyền thanh thông minh… Đây là các sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng ICT trong nước và quốc tế.

Với phương châm “Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số”, tham gia Hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023, VNPT Phú Thọ mang đến gian trưng bày các mô hình sản phẩm đã được VNPT triển khai trong thực tế.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thịnh - Trưởng phòng Điều hành Nghiệp vụ, Trung tâm Kinh doanh VNPT Phú Thọ cho biết: Điểm đặc biệt tại gian trưng bày của VNPT là sự xuất hiện của robot sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ công việc phục vụ tại nhà và các địa điểm kinh doanh, cùng mô hình Trung tâm giám sát và điều hành thông minh (IOC). Qua đó mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm chân thực, mới lạ và độc đáo.

Robot sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ công việc phục vụ tại nhà và các địa điểm kinh doanh của VNPT Phú Thọ

Các mô hình sản phẩm nằm trong Hệ sinh thái dịch vụ số cho doanh nghiệp của VNPT tham gia trưng bày lần này gồm các nhóm sản phẩm đặc trưng chuyên ngành, nhóm sản phẩm quản trị doanh nghiệp đa ngành, nhóm dịch vụ cơ bản;  các ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển nội dung số, kinh tế số và xã hội số như: Ứng dụng AI; giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip VNPT ID Check cung cấp dịch vụ xác thực sinh trắc học khuôn mặt để định danh, xác thực người dùng trên cùng một nền tảng tập trung; giải pháp nhận diện khuôn mặt VnFace mang đến sự tối ưu trong quy trình chấm công và nâng cao trải nghiệm cho các tổ chức như trường học, doanh nghiệp, xí nghiệp…; giải pháp hợp đồng điện tử VNPT eContract cho phép các bên giao kết hợp đồng bằng phương tiện điện tử; giải pháp hóa đơn điện tử VNPT Invoice… hỗ trợ đắc lực cho hoạt động quản trị sản xuất, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp.

Gian trưng bày của Viettel Phú Thọ giới thiệu các giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng được ngay vào quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao trải nghiệm và cải thiện hiệu quả hoạt động

Là đơn vị dẫn đầu, tiên phong các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, gian trưng bày giải pháp chuyển đổi số của Viettel Phú Thọ được thiết kế với không gian mở, gần gũi với gam màu đỏ chủ đạo thể hiện sự trẻ trung, năng động, sáng tạo trong lộ trình chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Viettel Phú Thọ mang tới các giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp với các mô hình kinh doanh từ nhỏ tới lớn, với những nền tảng quản trị cơ bản như: Kế toán, nhân sự, bán hàng,... giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cùng với đó là những sản phẩm chuyển đổi số thiết yếu như: Chữ ký số từ xa, hợp đồng điện tử, hạ tầng lưu trữ đám mây,... để doanh nghiệp có thể áp dụng được ngay vào quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao trải nghiệm và cải thiện hiệu quả hoạt động.

Các sản phẩm công nghệ hiện đại của Viettel Phú Thọ được giới thiệu tại gian trưng bày

“Thông qua việc trưng bày, giới thiệu các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số, Viettel mong muốn góp phần nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thêm thông tin, cách tiếp cận mới để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh nói chung; đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí,  nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh” - Phó Giám đốc Viettel Phú Thọ Nguyễn Thành Công cho biết thêm.

Gian trưng bày của Mobifone Khu vực 4 giới thiệu các bộ sản phẩm chuyển đổi số thông minh dành cho quản trị doanh nghiệp

Cùng với VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, với trên 30 năm hoạt động, Mobifone Khu vực 4 cũng mang đến gian trưng bày các công nghệ, giải pháp, nền tảng và dịch vụ số ưu việt cho doanh nghiệp. Nổi bật là giải pháp thành phố thông minh - SMART CITY; quản trị doanh nghiệp sản xuất, logistic cho nhà máy, khu công nghiệp - SMART FACTORY. Cùng với đó giới thiệu các bộ sản phẩm chuyển đổi số cho doanh nghiệp như: Văn phòng điện tử, chữ ký số, hóa đơn điện tử, họp trực tuyến, hợp đồng điện tử, giải pháp bán hàng thông minh; các bộ sản phẩm dịch vụ máy chủ ảo, giám sát hành trình thời gian thực, truyền thanh thông minh cho văn phòng, nhà xưởng…

“Không chỉ trưng bày, giới thiệu các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp, Mobifone còn bố trí đội ngũ chuyên gia trao đổi, hướng dẫn giúp doanh nghiệp hiểu được bản chất của chuyển đổi số, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển đổi số, từ đó lựa chọn công nghệ, sản phẩm, dịch vụ phù hợp với mô hình sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí, đồng thời tăng tương tác với khách hàng, thúc đẩy sản xuất, tăng doanh thu” - Đồng chí Trần Mạnh Hà - Quyền Giám đốc Trung tâm Kinh doanh công nghệ số, Mobifone Khu vực 4 chia sẻ.

Không chỉ giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp viễn thông còn cung cấp thông tin cụ thể, đồng thời công bố chính sách hỗ trợ, chi phí triển khai sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, tham gia hiệu quả vào các chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, qua đó tạo động lực, thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đi vào thực chất, hiệu quả trong thời gian tới.

Lượt xem: 283
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 1.115