• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho doanh nghiệp Khu, cụm công nghiệp

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ để hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt thêm những thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh ngày càng được thuận lợi, hiệu quả và đúng pháp luật.

Ngày 28/10/2020, tại trụ sở Ban quản lý các KCN Phú Thọ, Ban quản lý các KCN Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các doanh nghiệp KCCN trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Oanh - Phó trưởng ban, Ban quản lý các KCN Phú Thọ chủ trì hội nghị, cùng dự hội nghị còn có các đồng chí Phó trưởng Ban cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc ban và hơn 100 đại biểu đại diện cho hơn 70 doanh nghiệp KCCN đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Nguyễn Văn Oanh nhấn mạnh việc quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong doanh nghiệp KCCN. thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và ổn định; quyền lợi, chế độ của người lao động cơ bản được bảo đảm công khai, minh bạch và đúng pháp luật.

Đồng thời, nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền số. Hiện nay, Ban quản lý các KCN thực hiện 38 Thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, chiếm 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý các KCN. Trong đó, 25 TTHC thực hiện mức độ 3 và 13 TTHC thực hiện mức độ 4.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; việc tiếp cận thông tin của doanh nghiệp; việc chủ động thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử,….

Hội nghị được tổ chức nhằm mục tiêu tiếp tục hướng dẫn thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho các doanh nghiệp tập trung vào 3 nội dung sau: (1) Hướng dẫn thực hiện các hồ sơ thủ tục hành chính về quản lý đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và quản lý lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các KCN; (2) Phổ biến một số quy định pháp luật mới liên quan và (3) hướng dẫn đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến các TTHC mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công của tỉnh.

Các đại biểu đại diện các doanh nghiệp đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi các vấn đề còn vướng mắc phát sinh trong thực tế hoạt động của doanh nghiệp và đã được Ban tổ chức hội nghị trực tiếp trao đổi, giải đáp, giải quyết theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Oanh – Phó trưởng ban phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hà Tất Lợi – Trưởng phòng Quản lý Đầu tư và Xây dựng hướng dẫn thủ tục về quản lý đầu tư xây dựng

Tác giả: Văn phòng Ban
Nguồn: Quyết định số 20/2015/QĐ-UBND
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 270