Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Ban Quản lý các khu công nghiệp các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.

Ngày 06/01/2023, tại tỉnh Yên Bái Khối thi đua Ban Quản lý các khu công nghiệp các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc (sau đây gọi tắt là Khối thi đua) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2023. Chủ trì hội nghị đồng chí Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Yên Bái - Trưởng khối thi đua, tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp các tỉnh: Phú Thọ, Hoà Bình, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Văn Oanh, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ dự Hội nghị (ngồi giữa hàng ghế bên phải)

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Khối thi đua năm 2022phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Sau đó, Hội nghị cùng thảo luận, đánh giá sâu những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2023 của Khối thi đua. Theo đó, năm 2022 đã đạt được  một số kết quả trên các lĩnh vực công tác như: Số dự án mới đầu tư vào khu công nghiệp là 89 dự án; số dự án mới đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh là 75 dự án, giá trị doanh thu đạt 461.890 tỷ đồng, nộp Ngân sách nhà nước đạt 14.926 tỷ đồng và tạo việc làm mới cho 61.258 người lao động làm việc trong khu công nghiệp...

Với vai trò là thành viên trong Khối thi đua, Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ đã tích cực thực hiện tốt công tác thi đua, triển khai kịp thời các phong trào thi đua do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Khối thi đua và phương phát động, kết quả năm 2022 đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực như: Thu hút được 15 dự án đầu tư và trong các khu công nghiệp đạt 100% so với kế hoạch năm; có 10 dự án mới đi vào hoạt động, đạt 100% kế hoạch năm; giá trị doanh thu đạt 52.000 tỷ đồng, bằng tăng 16% so với kế hoạch năm; Giá trị xuất khẩu đạt 10.200 triệu USD, tăng 155% so với kế hoạch năm; nộp ngân sách đạt 1.350 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm; tạo việc làm mới cho 5.000 lao động. Với những thành tích đã đạt được năm 2022 Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua đã thống nhất suy tôn và đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng “Cờ thi đua xuất sắc” cho Tập thể Ban Quản lý các khu công nghiệp Yên Bái, tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư” cho Tập thể Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên và Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Khối thi đua năm 2022; đồng thời thống nhất suy tôn Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên làm đơn vị Trưởng khối và Ban Quản lý các khu công nghiệp Tuyên Quang làm đơn vị Phó Khối năm 2023.

Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên (bên phải) tiếp nhận cờ đơn vị trưởng khối năm 2023

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và tạo không khí thi đua sôi nổi trong năm 2023, Khốithi đua tiếp tục phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Khối thi đua Ban Quản lý các khu công nghiệp các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc chung sức, đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023” và cùng nhau ký vào bản giao ước thi đua để làm căn cứ triển khai các phong trào thi đua và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng
Nguồn:Văn phòng Ban Sao chép liên kết