• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Hội nghị phổ biến, triển khai những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Ngày 19, 20/4/2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các tổ chức ILO, Unicef, UNDP tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐTBXH Nguyễn Văn Bình chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Ông Sergiu Rusanovchi - chuyên gia Bảo vệ trẻ em của Unicef và đại diện các tổ chức người khuyết tật, Hội luật sư, Sở LĐTBXH, Ban Quản lý các KCN, Liên đoàn lao động của hơn 20 tỉnh phía Bắc và và một số doanh nghiệp lớn.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo Vụ Pháp chế đã trình bày tổng quan về Bộ luật Lao động năm 2019; những điểm mới trong Bộ luật liên quan tới bình đẳng không phân biệt đối xử trong lao động; những quy định riêng đối với lao động đặc thù; nội dung mới về điều kiện về lao động và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, để làm rõ hơn những nội dung mới trong Bộ luật Lao động năm 2019, Chính phủ đã ban hành 03 Nghị định và 02 Thông tư hướng dẫn liên quan đến điều kiện lao động, quan hệ lao động, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam…Đồng thời, Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Việc làm cũng đã trao đổi, giải đáp một số vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động, cách tính tiền lương ngày nghỉ phép năm, quy trình thương lượng, đối thoại tập thể, những vấn đề mới quy định liên quan đến quấy rối tình dục…và làm rõ hơn một số nội dung của Nghị định 152/2020/NĐ-CP liên quan đến việc cấp, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động mà một số địa phương đang vướng mắc.

          Hội nghị lần này là diễn đàn hữu ích giúp các cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan chuyên môn về lao động tại các địa phương nắm rõ hơn về những nội dung mới để thống nhất thực hiện trong phạm vi cả nước.

Nguồn: Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 270