Hội nghị triển khai, hướng dẫn quy định mới về lao động người nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 16/4/2021, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Tham dự Hội nghị tập huấn có Đại diện Lãnh đạo Cục Việc làm – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Công an thành tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thành thị cùng với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội  khai mại hội nghị

Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ sẽ thay thế toàn bộ các quy định liên quan đến việc quản lý, sử dụng lao động nước ngoài được quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP, Nghị định số 140/2018/NĐ-CP, có hiệu lực kể từ ngày 15/2/2021.

Tại hội nghị, các quy định mới của Bộ Luật Lao động 2019 về quản lý lao động nước ngoài; những điểm mới của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 đã được bà Lưu Quỳnh Dung – Chuyên viên Cục Việc Làm, Bộ LĐ-TB&XH trình bày tại hội nghị, cũng nhu trao đổi, giải đáp một số thắc mắc liên quan đến các quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một số vướng mắc liên quan về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cũng được nêu ra và thảo luận tại hội nghị       giúp các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển, sử dụng người nước ngoài nắm rõ các điểm mới, qui trình thực hiện hồ sơ để yêu cầu người nước ngoài, chuyên gia chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ, tránh tình trạng trả lại hồ sơ, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người nước ngoài.