Bão số 3 đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng mưa to, gió giật mạnh

Trưa nay, tâm bão Yagi đi vào Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió tối đa 149 km/h, cấp 13, giật đổ hàng nghìn cây xanh; toàn TP Hải Phòng cắt điện, Quảng Ninh cắt khoảng 40% khách hàng.

Nhiều cơ quan công sở, nhà dân... bị tốc mái; bão khiến hàng nghìn cây xanh trên các đảo và đất liền ở Hải Phòng, Quảng Ninh bị giật đổ. Hàng chục tàu bè đậu ở bến Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh trôi ra biển.

Ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 113mm, Cẩm Phả (Quảng Ninh) 110mm, Cát Bà (Hải Phòng) 86mm...

Dự báo khoảng 18h, tâm bão qua Hà Nội gây gió mạnh cấp 6-7, gió giật cấp 8-9. Sức gió này có khả năng quật ngã nhiều cây lớn, thổi bay biển pano, quảng cáo... Người dân không nên ra đường từ đầu giờ chiều nay.

Chiều tối nay, Phú Thọ sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của bão Yagi.

Chủ trì cuộc họp tại Sở Chỉ huy tiền phương chống bão Yagi trưa nay 7/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các địa phương ven biển bão Yagi đổ bộ duy trì cấm đường, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà đến 20h hôm nay, nhằm giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho nhân dân do cây đổ, một số công trình xây dựng nhỏ bị tốc mái, sập đổ.

PV (tổng hợp)