Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh U Đôm Xay đến thăm Khu công nghiệp Phú Hà

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 19/6/2024, đoàn Lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, Cộng hòa nhân dân Lào đã dành thời gian đến thăm Khu công nghiệp Phú Hà, tỉnh Phú Thọ. Trưởng đoàn là đồng chí Khăm Viêng Nha Chông Va – Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh U Đôm Xay và các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy tháp tùng đoàn công tác.

Tham gia tiếp đón đoàn đến thăm Khu công nghiệp Phú Hà có ông Dư Văn Quảng- Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Văn Oanh - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Phú Thọ, ông Nguyễn Hữu Cường – Giám đốc Điều hành Dự án KCN Phú Hà – Tổng công ty Viglacera – CTCP.

Tại Nhà điều hành – Ban Quản lý Dự án KCN Phú Hà, đoàn đã nghe ông Nguyễn Hữu Cường giới thiệu chung về Tổng Công ty Viglacera và quá trình đầu tư và phát triển của KCN Phú Hà. Dự án KCN Phú Hà giai đoạn I có diện tích 356,29ha được chia làm hai phân khu: Phân khu phía Nam là 114,7ha, Phân khu phía Bắc là 241,5ha; đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 356,29ha/356,29ha.

Đến nay, đã thu hút được 27 doanh nghiệp, trong đó có 16 doanh nghiệp Hàn Quốc, 04 doanh nghiệp Nhật Bản, 04 doanh nghiệp Hồng Kong, 01 doanh nghiệp Đài Loan, 02 doanh nghiệp Việt Nam; tổng vốn thu hút đầu tư khoảng 978 triệu USD; diện tích đã cho thuê là 124,18 đạt 48,5%. Ngành nghề chủ yếu của các doanh nghiệp là linh kiện điện tử cho thiết bị di động, linh kiện ô tô, máy tính, đèn Led, lắp ráp Ipad, sản xuất đồ chơi thông minh, thiết bị điện dân dụng, lốp xe máy. Đã có 21 doanh nghiệp đã hoạt động thu hút được 23.000 lao động. Diện tích mặt bằng sạch có thể cho thuê là 130 ha và mục tiêu thu hút thêm 01 tỷ USD.

Sau khi nghe ông Nguyễn Hữu Cường giới thiệu về KCN Phú Hà, đoàn lãnh đạo Cao cấp của tỉnh rất quan tâm đến quá trình hình thành và thu hút đầu tư vào KCN. Đại diện đoàn công tác, đồng chí Khăm Viêng Nha Chông Va – Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh U Đôm X đã đặt ra một số câu hỏi liên về quá trình giải phóng mặt bằng, quản lý hạ tầng, ưu đãi đầu tư và một số nội dung quản lý nhà nước về KCN. Trên cơ sở trao đổi của Ban Quản lý KCN Phú Hà, ông U Đôm Xay rất vui mừng vì có thêm được nhiều kinh nghiệm để đầu tư phát triển KCN cho tỉnh nhà. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí U Đôm Xay cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của Lãnh đạo Ban Quản lý KCN, Lãnh đạo Ban Quản lý KCN Phú Hà và chúc cho kế hoạch thu hút đầu tư của KCN Phú Hà trong thời gian tới vượt chỉ tiêu đề ra, ngày càng phát triển, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Cường – GDĐH Dự án KCN Phú Hà giới thiệu về KCN Phú Hà cho Đoàn lãnh đạo cao cấp tỉnh U Đôm Xay – CHND Lào

Đồng chí Khăm Viêng Nha Chông Va – Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh U Đôm Xay – CHND Lào phát biểu

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh U Đôm Xay – CHND Lào thăm trạm xử lý nước thải KCN Phú Hà

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh U Đôm Xay – CHND Lào thăm khu nhà ở xã hội KCN Phú Hà

Lượt xem: 23
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 601
Hôm qua : 626