Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024

Ngày 26 tháng 4 năm 2024, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch số 1657/KH-UBND về việc triển khai hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024" được phát động trên địa bàn toàn tỉnh, với chủ đề " Hành động sớm – Chủ động trước thiên tai", thời gian thực hiện tập trung trong tháng 5 năm 2024.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương và người dân để sẵn sàng các phương án phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, đặc biệt là mùa mưa bão năm 2024; tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng về phòng, chống thiên tai đến tổ chức và người dân.Thực hiện tốt phương châm “ba sẵn sàng” và “bốn tại chỗ” trong công tác chuẩn bị và ứng phó với các loại hình thiên tai xảy ra, nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh như: Tổ chức Hội nghị, hội thảo, treo pano, băng rôn với các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024. Tổ chức thông tin, truyền thông qua hệ thống truyền hình, truyền thanh, cơ quan báo chí, mạng xã hội về chủ đề, mục đích ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024; các kỹ năng, phòng chống, ứng phó với các loại hình thiên tai. Phổ biến tuyên truyền các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai xây dựng.

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai bắt đầu từ 07 giờ 30 phút, ngày 18 tháng 5 năm 2024 tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì.

Các hoạt động bên lề hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai được tổ chức từ ngày 22 tháng 4 năm 2024 đến hết ngày 18 tháng 5 năm 2024 với các hoạt động : Cuộc thi sáng tác tranh “Góc nhìn trước thiên tai”: Các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Lâm Thao. Hoạt động ngoại khóa vẽ tranh tường “Sẵn sàng trước thiên tai và biến đổi khí hậu”: Trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì.  Tổ chức 02 cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”  của Trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tân Sơn, huyện Tân Sơn.

Khẩu hiệu, Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thông trong Tuần lễ được Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cập nhật tại địa chỉ sau: https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu?usp=sharing

Triển khai và Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gian về phòng, chống thiên tai năm 2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ đã quán triệt, phổ biến, tuyên truyền nội dung của Kế hoạch của Tỉnh, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền của Ban Chỉ đạo Quốc gia đến cán bộ, công chức, viên chức, ngưới lao động, đề nghị các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, các đơn vị đầu tư và kinh doanh hạ tầng các khu, cụm công nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý treo băngzon, khẩu hiệu và có những hoạt động cụ thể phù hợp với các đơn vị để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tại năm 2024 nhằm giảm thiểu tối đa các rủi ro do thiên tai gây ra./.

Nguồn: Văn phòng

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng