Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam) tăng vốn đầu tư

Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam) tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất thêm sản phẩm modem cho trạm BTS 5G và 4G và pin lithium cho điện thoại, máy tính bảng và các sản phẩm điện tử

Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam) có địa chỉ tại Lô CN-2A, khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ được Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 25/8/2021 và điều chỉnh lần thứ hai ngày 28/2/2023, với tổng số với đăng ký đầu tư 269 triệu USD đã chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 8/2022 với hoạt động chủ yếu là lắp giáp máy tính bảng, sản xuất các sản phẩm linh kiện điện tử sản xuất thiết bị bay không người lái siêu nhẹ (Flycam). Ngày 07/8/2023 Công ty đã được Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ ba với một số ngành nghề sản xuất sản phẩm modem cho trạm BTS 5G và 4G và pin lithium cho điện thoại, máy tính bảng và các sản phẩm điện tử.

Cho đến nay nhờ có sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả từ các cấp, ngành, địa phương tỉnh Phú Thọ Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam) đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đầu tư giai đoạn 1 với lao động sử dụng là 5.000 người, thu nhập bình quân là 8,0 triệu/người/tháng, doanh thu đến tháng 4 năm 2023 đạt 402 triệu USD, vốn thực hiện đạt 180 triệu USD. Trên cơ sở đó, Tập đoàn BYD đã quyết định tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh tăng vốn đầu tư tại dự án BYD Việt Nam thêm 144 triệu USD để đầu tư sản xuất sản xuất thêm sản phẩm modem cho trạm BTS 5G và 4G và pin lithium cho điện thoại, máy tính bảng và các sản phẩm điện tử, dự kiến bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng vào tháng 10/2023.

Nguồn:Phòng Quản lý Đầu tư và Xây dựng Sao chép liên kết