5 năm, thành phố Việt Trì thực hiện 134 dự án

Hoàn thiện, tu bổ, tôn tạo hạ tầng cảnh quan Trung tâm lễ hội.

(baophutho.vn) - Từ năm 2018 đến nay, thành phố Việt Trì đã thực hiện 134 dự án với tổng diện tích đất thu hồi là 714,77ha đất ở, đất vườn, đất nông nghiệp và đất khác của 10.996 lượt hộ với số tiền chi trả 1.303,34 tỉ đồng.

Trong đó, các dự án trọng điểm được Ban tập trung chỉ đạo giải quyết giải phóng mặt bằng như: Trung tâm lễ hội (giai đoạn 2) nay chuyển thành dự án Hoàn thiện, tu bổ, tôn tạo hạ tầng cảnh quan Trung tâm lễ hội; Hạ tầng kỹ thuật cảnh quan Hồ Mẫu nay chuyển thành dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu Di tích lịch sử Đền Hùng giai đoạn 2016-2020; đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ nút giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; Khu nhà ở đô thị phía nam đồng Lạc Ngàn; đầu tư giai đoạn 1, dự án khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì; đường Vũ Thê Lang và hạ tầng kỹ thuật hai bên đường…

Đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ nút giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong những năm qua, xác định công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với các Dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Việt Trì là nhiệm vụ chính, trọng tâm, Ban bồi thường đã chỉ đạo và phối hợp làm tốt công tác tuy truyền, phổ biến chế độ, chính sách của tỉnh, thành phố về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đến từng người dân, hộ gia đình có đất bị thu hồi để thực hiện dự án thông qua việc tổ chức các cuộc họp cán bộ xã, phường, họp các hộ dân đối thoại trực tiếp với những trường hợp còn thắc mắc về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của các dự án.

Thời gian tới, Ban bồi thường tập trung quyết liệt vào công tác bồi thường GPMB tại các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo tiến độ để đấu giá tạo nguồn thu ngân sách. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng các dự án được giao trên địa bàn thành phố.

Anh Tú