Phú Thọ đón khoảng 3 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Trong 10 ngày diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024 (từ ngày 9/4-18/4), tỉnh Phú Thọ đón khoảng 3 triệu lượt khách.

Theo báo cáo của Sở VH,TT&DL, trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương ước khoảng 3 triệu lượt khách tham dự các hoạt động văn hóa thể thao, tham quan các khu, điểm du lịch và thực hành tín ngưỡng trên địa bàn toàn tỉnh.

Có 2 ngày Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón lượng khách tăng đột biến là Chủ nhật (14/4) với khoảng trên 700.000 lượt khách và ngày chính hội (18/4), đón khoảng trên 500.000 lượt khách. Chính hội Đền Hùng năm nay vào giữa tuần nên lượng du khách không đông như năm 2023.

Trong 10 ngày diễn ra lễ hội, Ban tổ chức đã tăng cường xã hội hóa các sự kiện biểu diễn, văn nghệ dân gian, tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật tại thành phố Việt Trì và mở tour trải nghiệm Đền Hùng về đêm nhằm phục vụ đông đảo du khách.

Chuỗi hoạt động lễ hội ở các xã, vùng ven Đền Hùng như đình cổ Hùng Lô, khu du lịch Bạch Hạc - Bến Gót... cũng được mở rộng quy mô, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương. Lễ hội năm nay được tổ chức theo đúng quy định: Phần lễ đảm bảo trang nghiêm, thành kính; phần hội vui tươi, đoàn kết... Lực lượng an ninh đã đảm bảo các hoạt động an toàn, góp phần tạo sự thành công tốt đẹp cho lễ hội.

Quốc An